Bình Dương:

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm: Bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội phủ nhận!

(Dân trí) - Trong thời gian ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương, H. tố cáo bị bảo vệ nơi đây hiếp dâm nhiều lần. Tuy nhiên, người bị tố khẳng định thông tin tố cáo của em H. là dựng chuyện, hoàn toàn không đúng.

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm: Bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội phủ nhận! - 1

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

Theo tố cáo của N.T.H. (SN 2001), năm 2017, H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Tại đây, em H. đã bị một bảo vệ của trung tâm này có hành vi hãm hại. H. bị xâm hại tình dục xảy ra từ năm 2017 - 2019. 

Trong năm 2019, H. trốn khỏi trung tâm. Khi ở TP.HCM, H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh). Quá trình H. ở trung tâm thì có biểu hiện bất thường nên nhân viên nữ trong trung tâm đã chăm sóc, động viên và tư vấn thì em H. kể lại sự việc mình bị xâm hại, hiếp dâm khi còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội  Bình Dương.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đã cử cán bộ đến Trung tâm bảo trợ xã hội  tỉnh để xác minh, làm rõ thông tin một bảo vệ của trung tâm bị tố thực hiện hành vi hiếp dâm nữ sinh nhiều lần. Hiện Sở Trung tâm bảo trợ xã hội  đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị liên quan để làm rõ. Nếu xác minh đơn tố cáo đúng sự thật sẽ xử lý nghiêm.

Bước đầu, người bị tố cáo là ông N.S.V (46 tuổi, bảo vệ trung tâm). Qua trao đổi điện thoại với báo chí, ông V. phủ nhận thông tin hiếp dâm thiếu nữ như tố cáo, ông này nói: “Thông tin tố cáo của em H. là hoàn toàn không đúng, tôi chỉ coi H. là con em chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Không biết lý do gì mà H. lại dựng lên câu chuyện như vậy”.

Trước thông tin ông V. bị tố hiếp dâm, ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội  Bình Dương tỏ ra bất ngờ, ông Thanh khẳng định từ trước đến nay không ai trong trung tâm nghe nói gì về chuyện này.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM và Bình Dương chủ động nắm bắt sự việc, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, các cá nhân liên quan. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị trên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời chỉ đạo sở Lao động - Thương binh và Xã hội hai tỉnh rà soát công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng thực hiện theo quy định pháp luật và báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trung Kiên

Đang được quan tâm