Vụ thiếu nữ bị đánh đập nhiều giờ: Đã có kết quả giám định thương tích

(Dân trí) - Công an thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa có thông báo về kết luận giám định thương tích đối với thiếu nữ bị “kẻ si tình” đánh đập dã man trong nhiều giờ đồng hồ.

Vụ thiếu nữ bị đánh đập nhiều giờ: Đã có kết quả giám định thương tích - 1

Hình ảnh chị L. bị T. đánh đấm túi bụi xảy ra vào đêm 31/5 vừa qua.

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái, tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) sau trận đòn dã man của anh V.V.T (27 tuổi) là 2%.

Sau khi nhận được kết luận giám định nêu trên, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành thông báo cho chị L. và anh T.

Liên quan đến kết quả nêu trên, trao đổi với PV Dân trí chiều 26/6, bà Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái - cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được kết luận giám định về tỷ lệ thương tích của chị L.

“Đối với vụ việc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ theo dõi, bám sát động thái của cơ quan công an nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người phụ nữ đúng theo quy định” - bà Thúy khẳng định.

Được biết, Công an thị xã Nghĩa Lộ đang tích cực phối hợp với VKSND cùng cấp để củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc này.

Trước đó, tối 31/5, tại nơi đang cư trú, chị L. bị anh T. hành hung, đánh đập trong nhiều giờ đồng hồ.

Đáng chú ý, nguyên nhân ban đầu được cho là vì T. có tình cảm đơn phương với chị L.

Việc theo đuổi suốt một thời gian dài, nhưng không được chị L. chấp nhận đã khiến T. cảm thấy bực tức, ghen tuông vô cớ nên ra tay đánh đập dã man.

Hậu quả sau nhiều giờ đồng hồ bị bạo hành, chị L. phải nhập viện điều trị với nhiều thương tích trên cơ thể, khuôn mặt.

Liên quan đến vụ việc trên, nhiều luật sư có quan điểm cho rằng, vụ việc nam thanh niên lẻn vào nhà người thiếu nữ rồi hành hung, đánh dã man trong nhiều giờ đồng hồ có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong trường hợp tỷ lệ thương tích của chị L. dưới 11% thì vẫn có thể xem xét để khởi tố theo trường hợp “cố ý gây thương tích mà có tính chất côn đồ”, theo Điểm i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
Đang được quan tâm