Vụ thi thể trong vali: Một cô gái lạ phát hoảng vì bị vu là nạn nhân

Một tài khoản facebook đăng hình ảnh của một cô gái không liên quan đến vụ phát hiện thi thể trong vali nhưng cho rằng là nạn nhân khiến gia đình và cô gái hoang mang.

Chiều 8/2, ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Báo chí và Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền Công TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với công an để truy tìm người đăng hình ảnh không đúng về vụ thi thể cô gái trong vali vừa xảy ra trên địa bàn.

Vụ thi thể trong vali: Một cô gái lạ phát hoảng vì bị vu là nạn nhân - 1

Thông tin sai lệch mà trang này đăng. Hiện tại, chủ nhân này đã khóa tài khoản. 

Theo đó, chiều 7/2, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết đăng một bài viết với nội dung liên quan đến vụ án cô gái Trung Quốc bị đồng hương sát hại. Trong phần hình ảnh của bài viết, chủ tài khoản còn đăng hình của một cô gái Việt Nam đang làm việc tại Nhật. Bài viết này thu hút hàng trăm lượt tương tác, chia sẻ.

“Kể cả hình ảnh chính nạn nhân không được đăng vì rất dễ gây đau đớn cho gia đình vì vụ án mang tính chất đã man. Trong khi đây là một hình ảnh của một người không liên quan, điều này khiến cô gái và gia đình ức chế, hoang mang”, ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, thời gian vừa qua rất nhiều người đăng tin thất thiệt về dịch Corona khiến người dân hoang mang. Nhiều người đã bị mời lên xử phạt hành chình về việc này. Nếu việc đăng thông tin gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự.

Theo Hải Hiếu 

PLTPHCM