Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Khởi tố 16 đối tượng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tạm giam 2 trong số 9 bị can bị khởi tố về tội “Giết người”, truy nã 7 bị can còn lại do bỏ trốn…

Chiều 22/5, Thượng tá Phan Hồng Sơn, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bình Định) cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố 16 bị can về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, có 9 bị can bị khởi tố về tội “Giết người” và 7 bị can bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Khởi tố 16 đối tượng - 1
Kinh hoàng cảnh 2 nhóm thanh niên hỗn chiến trong đêm, khiến 1 người bị chém lìa cánh tay rồi tử vong.

Theo Thượng tá Phan Hồng Sơn, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tạm giam 2 trong số bị can bị khởi tố về tội “Giết người”, truy nã 7 bị can còn lại do bỏ trốn.

Công an cũng tạm giam 7 bị can phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”.

“Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh điều tra, mở rộng. Công an tỉnh kêu gọi các đối tượng tham gia vụ đánh nhau sớm đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 41 Hai Bà Trưng, TP Quy Nhơn) đầu thú, để hưởng khoan hồng của pháp luật”.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án về 2 tội danh: “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Khởi tố 16 đối tượng - 2
Một trong những đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị công an bắt giữ.

Như Dân trí đã thông tin, do có mâu thuẫn nên 2 nhóm thanh niên ở xóm Nhà Đèn (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) do Lê Minh Hòa cầm đầu, có khoảng 16 - 18 người và nhóm thanh niên ở Phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, có khoảng 12 - 15 người đã gây ra vụ “hỗn chiến” trên đường Phan Bội Châu (TP Quy Nhơn), khiến một người trong nhóm của Huỳnh Văn Hậu là Lê Đức Độ (27 tuổi, ở Phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) bị chém dẫn đến tử vong.

Doãn Công