1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bình Định:

Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Mâu thuẫn khi mua bán “cỏ Mỹ”?

(Dân trí) - Xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình mua bán “cỏ Mỹ” (chất gây ảo giác), 2 nhóm thanh niên ở TP Quy Nhơn (Bình Định) đã hỗn chiến với nhau, khiến một thanh niên bị chém lìa cánh tay dẫn đến tử vong.

Ngày 17/5, Thượng tá Phan Hồng Sơn, Phó Trưởng phòng PC02 (Công an tỉnh Bình Định) xác nhận, cơ quan này đã xác định được 2 nhóm thanh niên tham gia hỗn chiến kinh hoàng trên đường Phan Bội Châu (khu vực trước Trung tâm thương mại An Phú Thịnh, TP Quy Nhơn) khiến một người tử vong.

Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Mâu thuẫn khi mua bán “cỏ Mỹ”? - 1
Hiện trường vụ việc.

Theo đó, xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình mua bán “cỏ Mỹ” (loại chất gây ảo giác), 2 nhóm thanh niên trên địa bàn TP Quy Nhơn đã hẹn nhau mang theo hung khí để đánh nhau.

Nhóm thứ nhất do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, nhóm có khoảng 12-15 đối tượng; nhóm thứ 2 do Lê Minh Hòa cầm đầu, nhóm này có khoảng 16-18 đối tượng.

Theo Thượng tá Phan Hồng Sơn, qua nắm tình hình, cơ quan công an đã xác định được các thanh niên tham gia hỗn chiến. Cơ quan công an cũng đang vận động các thanh niên này ra đầu thú. Hiện đã có 4 thanh niên ra đầu thú.

Theo Thượng tá Sơn, hiện cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp một đối tượng để tiến hành điều tra. Ngoài ra, cơ quan CSĐT cũng đã làm việc với một số đối tượng liên quan.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 0h ngày 16/5, trên đường Phan Bội Châu xuất hiện hai nhóm thanh niên lao vào đánh nhau.  

Vụ thanh niên bị chém đứt lìa cánh tay: Mâu thuẫn khi mua bán “cỏ Mỹ”? - 2
Hung khí vụ hỗn chiến được công an thu giữ.

Trong cảnh hỗn loạn, một nam thanh niên tên Lê Đức Độ (27 tuổi, ở phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) bị chém đứt lìa cánh tay, nằm gục tại chỗ. Các đối tượng tham gia hỗn chiến rời khỏi hiện trường sau đó.

Nam thanh niên bị thương được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều  tra, làm rõ.

Doãn Công