Thứ sáu, 02/09/2016 - 16:46

Hải Phòng:

Vụ phá "động lắc" Long Quy: Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy phải giải trình

Dân trí

Liên quan đến “động lắc” Long Quy (thôn Cách Thượng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) vừa bị Công an thành phố triệt phá, một lãnh đạo huyện An Dương tối 1/9 cho PV Dân trí biết, Công an huyện đã có báo cáo cụ thể về diễn biến sự việc và đang phối hợp cùng Công an thành phố tiếp tục làm rõ.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Công an huyện đã yêu cầu ông Nguyễn Phi Trường (Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy) phải giải trình về thông tin cho rằng ông này mới là chủ nhân chính của “động lắc” Long Quy. Tuy nhiên ông Trường khẳng định mình hoàn toàn không phải là chủ quán, cũng không hề có liên kết hay góp vốn. Chủ quán karaoke này theo đăng ký kinh doanh là ông Nguyễn Văn Thiều (SN 1987, thôn An Phú, xã Đại Bản).

“Còn về việc ông Trường xuất hiện trên một trang web, theo giải trình của ông Trường là ông có mặt tại buổi khai trương do có mối quan hệ bình thường. Công ty chuyên thiết kế, lắp đặt tung lên để quảng cáo chứ ông không có liên quan gì”, vị lãnh đạo này nói.

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (2/9) về vấn đề này, một lãnh đạo PC45 khẳng định, không cần căn cứ vào bất cứ thông tin hay kết luận nào, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) sẽ điều tra đến cùng vụ việc theo qui định của luật pháp; xem xét trách nhiệm cụ thể của tất cả các đối tượng có liên quan. PC45 cũng đã triệu tập chủ quán để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra nhưng đến thời điểm này chủ quán Long Quy vẫn chưa đến trình diện.


Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy công an huyện An Dương Nguyễn Phi Trường (thứ 2 từ trái qua) trong lễ khai trương quán karaoke Long Quy do một trang web đăng tải với lời quảng cáo ông Trường là chủ quán này.

Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy công an huyện An Dương Nguyễn Phi Trường (thứ 2 từ trái qua) trong lễ khai trương quán karaoke Long Quy do một trang web đăng tải với lời "quảng cáo" ông Trường là chủ quán này.

Trước đó trên một trang web cũng đã đăng hàng loạt hình ảnh giới thiệu về các phòng hát của quán Long Quy, đồng thời có cả các bức ảnh ông Trường chụp lưu niệm với khách vào dịp khai trương. Cũng theo những hình ảnh đăng tải trên trang web này, ông Trường được cho là chủ nhân của quán karaoke này. Thậm chí khi “động lắc” này bị PC45 đánh sập, giới ăn chơi còn tỏ ra ngỡ ngàng truyền tai nhau câu hỏi "tại sao quán của anh Trường mà còn bị hốt gọn?”.

Trước đó như đã thông tin, khoảng 3h sáng ngày 31/8, các trinh sát thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng đã “đột kích”quán karaoke Long Quy do Trần Đức Long (SN 1963, ở Đại Bản, An Dương) làm quản lý, phát hiện tại đây vài chục dân chơi, trong đó nhiều người có biểu hiện dương tính với chất ma túy (thuốc lắc, ketamine).

Chiều 1/9, thông tin chính thức từ PC45 cho biết, qua sàng lọc có tổng cộng 44 đối tượng sử dụng chất ma túy tổng hợp trong 4 phòng hát ở quán karaoke Long Quy.

Cụ thể kiểm tra phòng 107, công an phát hiện 7 đối tượng dương tính với ma túy. Các đối tượng tại đây khai đã dùng 3 viên ma túy cho vào cốc thủy tinh rồi đổ vào lon coca chia nhau uống. Tại phòng VIP 2, công an phát hiện có 9 đối tượng dương tính với ma túy. Kiểm tra tiếp phòng VIP 6, công an xác định được Nguyễn Thành Luân (SN 1991, ở huyện An Lão, TP Hải Phòng) đang tổ chức cho bạn bè sử dụng ma túy, kiểm tra nhanh có 8 người dương tính với ma túy. Đặc biệt ở phòng VIP 8, lực lương công an xác định được cả 11 dân chơi trong phòng đều dương tính với ma túy.

Tại cả 4 phòng hát trên, công an thu giữ nhiều gói nilon có chứa tinh thể màu trắng, nhiều viên nén màu xanh, một số đĩa bầu dục chứa tinh thể màu trắng, một số đồng tiền polymer các đối tượng cuộn lại hình tẩu để hít…

Phạm Hải Sâm