Khánh Hòa:

Vụ ô tô nghi bị đốt cháy: Có thể do cạnh tranh làm ăn, kinh doanh

(Dân trí) - Nữ giám đốc điều hành một doanh nghiệp ở Nha Trang cho biết, thời gian gần đây, người thân trong gia đình chị gặp nhiều bất an khi liên tiếp bị kẻ lạ mặt dọa nạt, đập vỡ kính chắn gió ô tô, thậm chí tông xe máy và chặn đường đánh…

Hiện trường ô tô của doanh nghiệp chị Chi nghi bị kẻ lạ mặt đốt cháy trong rạng sáng 12/10
Hiện trường ô tô của doanh nghiệp chị Chi nghi bị kẻ lạ mặt đốt cháy trong rạng sáng 12/10

Sáng 13/10, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn đang thu thập các chứng cứ, dữ liệu liên quan đến vụ nghi có người đốt xe ô tô Chevrolet Orlando 7 chỗ của một doanh nghiệp trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên.

Đáng chú ý, cách đây ít tháng, nữ giám đốc điều hành của doanh nghiệp này là chị Vũ Thị Phương Chi (42 tuổi, tạm trú 64 Tân Trào, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) từng bị nhóm thanh niên lạ mặt xông vào văn phòng làm việc, tấn công bằng “bom sơn” bê bết từ đầu đến chân.

Chị Chi cho biết, chiếc ô tô Chevrolet Orlando 7 chỗ là của doanh nghiệp, phục vụ việc làm ăn, kinh doanh vận tải. Hôm đó, xe được đỗ trước căn nhà của em trai chị tại số 4 Nguyễn Lộ Trạch (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang). Vào khoảng 1h20 ngày 12/10, người thân đang ngủ mơ màng thì nghe thấy tiếng xe máy nẹt bô, sau đó tiếng xe máy tắt.

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì bất ngờ họ nghe tiếng nổ lớn ở ngoài đường, khi chạy ra thì thấy chiếc ô tô đã bốc cháy nghi ngút, trong khi tiếng xe máy xa dần.

Nhận thấy ô tô bị cháy có thể nổ lớn, không ai dám lại gần. Cả xóm, khu phố cũng đổ ra chứng kiến trong sự bàng hoàng. Ít phút sau, công an và cảnh sát PCCC đến hiện trường để tổ chức khống chế vụ cháy, tránh gây nguy hiểm cho các nhà dân lân cận. Tuy nhiên, chiếc ô tô đã bị cháy trơ khung.

“Tôi nghi ngờ rằng, có thể đối tượng gây ra vụ đốt xe cùng một nhóm với vụ tạt sơn”, nữ giám đốc doanh nghiệp nói. Theo nạn nhân, thời gian gần đây, người thân trong gia đình gặp nhiều bất an khi liên tiếp bị kẻ lạ mặt dọa nạt, phá phụ tùng ô tô, chặn đánh… Điều này không loại trừ lý do đối thủ tức tối trong việc kinh doanh, làm ăn.

“2 ngày trước, em trai tôi đang đi xe máy trên đường thì bị 2 đối tượng lạ mặt đâm vào, rồi đấm cậu ấy vào đầu. Khoảng 1 tháng trước, khi xe bán tải của cậu em đậu trước cửa nhà cũng bị 2 đối tượng đi xe máy đập bể kính chắn gió”, chị Chi bức xúc kể lại.

Xe ô tô Chevrolet Orlando 7 chỗ của doanh nghiệp bị cháy trơ khung
Xe ô tô Chevrolet Orlando 7 chỗ của doanh nghiệp bị cháy trơ khung

Gia đình nạn nhân cho biết, họ đang sống trong tâm trạng nơm nớp, lo sợ, khẩn thiết mong cơ quan điều tra sớm làm rõ đối tượng gây án đưa ra trừng trị trước pháp luật để người dân yên tâm.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, trưởng Công an TP Nha Trang cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc và các lực lượng nghiệp vụ đã xuống khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Thủy Nguyên