Vụ nữ giáo viên bị giết, giấu xác trong bao bì: Nghi phạm là trưởng công an xã

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể nữ giáo viên mầm non được giấu trong bao bì bỏ ở bãi rác trên địa bàn xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), bước đầu cơ quan chức năng đã xác minh được nghi phạm gây án, chính là trưởng công an xã Đồng Lương.

Theo báo cáo của Công an huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), ngày 12/11, Công an huyện nhận được tin báo của anh Hà Văn Thức (SN 1972, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) về vợ anh là chị Lê Thị Tấm (SN 1974, giáo viên trường Mầm non Tam Văn, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh) mất tích, có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Sau một thời gian ngắn tập trung chỉ đạo và tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 15/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Lang Chánh điều tra, làm rõ và bắt giữ nghi phạm gây ra vụ giết người, giấu xác này là Phạm Văn Thông (SN 1972, ở thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh).

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng trên là do mâu thuẫn cá nhân giữa chị Lê Thị Tấm với Phạm Văn Thông, nên tối ngày 10/11, Thông đã dùng xe máy chở chị Tấm ra khu vực bãi rác thuộc xã Đồng Lương, sau đó dùng khăn len siết cổ chị Tấm. Thấy chị Tấm đã chết, Thông đã bỏ xác vào bao tải rồi đem đến bãi rác cách đó khoảng 500m chôn giấu.

Ngày 12/11, do không thấy chị Lê Thị Tấm, chồng nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo về việc vợ mất tích. Công an huyện Lang Chánh và phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp tìm kiếm và phát hiện thi thể chị Tấm tại địa điểm trên.

Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã xác định Phạm Văn Thông chính là thủ phạm đã giết chị Lê Thị Tấm, và đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình vận động Phạm Văn Thông đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Phạm Văn Thông là ủy viên ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2015 - 2020, đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021, Trưởng công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, tối ngày 14/11, chị Lê Thị Tấm được phát hiện đã chết và thi thể được giấu trong bao bì và bỏ ở một bãi rác trên địa bàn bản Cắm, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Chiếc áo của nạn nhân
Chiếc áo của nạn nhân

Chị Tấm là giáo viên trường Mầm non Tam Văn, xã Tam Văn, huyện Lang Chánh. Ngày 12/11, không thấy chị Tấm về nhà, gia đình cũng đã báo cáo nhà trường. Sau đó, trường Mầm non Tam Văn có làm văn bản báo cáo Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh về việc cô Tấm không đến trường trong giờ hành chính và không có lý do. Phía gia đình ngay sau đó cũng đã báo cáo sự việc tới cơ quan Công an huyện Lang Chánh.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thông về hành vi giết người, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ án mạng trên đến bạn đọc.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm