Hà Nội:

Vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV: Hai đối tượng lấy đi khoảng 900 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi cướp khoảng 900 triệu đồng tiền mặt trong ngân hàng, 2 đối tượng đã cướp tiếp một chiếc xe máy của người đang rút tiền ở cây ATM trước ngân hàng để bỏ trốn.

Vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV: Hai đối tượng lấy đi khoảng 900 triệu đồng - 1

Hiện trường sự việc.

Chiều ngày 27/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Đội hình sự, Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các lực lượng chức năng, trong đó có Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội, truy bắt 2 tên cướp ngân hàng BIDV vào sáng cùng ngày.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 27/7, tại trụ sở Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở số 27 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo đó, hai đối tượng nam giới đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng đi bộ vào ngân hàng (cửa mặt đường phố Nguyên Hồng) hô lên: “Tất cả đứng im”, sau đó nổ súng yêu cầu nhân viên ngân hàng nộp tiền.

Các đối tượng đã cướp đi khoảng 900 triệu đồng tiền mặt rồi cướp xe máy của một người đang rút tiền ở cây ATM trước ngân hàng để chạy trốn. Quá trình bỏ trốn, các đối tượng còn làm rơi tiền trên đường, một số người dân nhặt được.

Theo một nữ nhân viên có mặt tại ngân hàng thời điểm đó, khi hai đối tượng bước vào, mới đầu mọi người tưởng là anh em trong ngân hàng trêu đùa, nhưng sau khi nghe tiếng súng nổ “đoàng” thì ai nấy đều hoảng sợ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Thanh