TPHCM:

Vụ lọt 600 bánh heroin: Tạm đình chỉ 4 cán bộ an ninh Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà chức trách Đài Loan bắt giữ 600 bánh heroin xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), mới đây Công ty dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ để điều tra.

Thông tin mới nhất về vụ nhà chức trách Đài Loan phát hiện, bắt giữ 600 bánh heroin (229kg, trị giá khoảng 300 triệu USD) bên trong 12 chiếc loa thùng trên chuyến bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đến sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan), mới đây Công ty dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ Đội kiểm tra an ninh soi chiếu kho hàng hóa để điều tra.

Trong một diễn biến có liên quan, hiện Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đã triệu tập hàng loạt người có trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến vụ án nghiêm trọng này để làm rõ.

Một chiếc máy soi tại sân bay
Một chiếc máy soi tại sân bay

Cũng trong chiều ngày 29/11, PV Dân trí đã đến trụ sở công ty TNHH giao nhận hàng hóa Lê Hòa (số 42 đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM, là công ty đứng tên gửi nhưng thông qua công ty giao nhận khác có hợp đồng với hãng hàng không China Airlines vận chuyển lô hàng) để tìm hiểu quá trình, thủ tục tiếp nhận hàng, cũng như tìm hiểu về chủ nhân lô hàng “trắng” nói trên. Tuy nhiên, đại diện Công ty Lê Hòa cho biết vụ việc đang được Công an điều tra nên từ chối cung cấp thông tin và hẹn vào một buổi khác.

Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất là đơn vị đầu tiên kiểm tra lô hàng chứa 600 bánh heroin
Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất là đơn vị đầu tiên kiểm tra lô hàng chứa 600 bánh heroin
 
Theo quan sát của PV Dân trí thì công ty Lê Hòa vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, theo một nhân viên công ty thì sau vụ phát hiện 600 bánh heroin tình hình kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng rất lớn.
 
Trước đó chiều 28/11, PV Dân trí đã liên hệ với Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất để nắm rõ thông tin xung quanh vụ việc này nhưng tất cả điều từ chối trả lời vì lý do vụ án đang trong quá trình điều tra.
 
Công ty TNHH TM và DV giao nhận Lê Hòa
Công ty TNHH TM và DV giao nhận Lê Hòa

Hiện vụ việc đang được công an khẩn trương làm rõ.

Đình Thảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm