TPHCM:

Vụ hỗn chiến trên sông gây chết người: Hung thủ ra đầu thú

(Dân trí) – Sau 4 ngày lẩn trốn, đối tượng giết người trong vụ hỗn chiến kinh hoàng trên Vàm Long Đại (quận 9) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 30/10, thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an quận 9, TP HCM cho biết: Bùi Minh Truyền (tên thường gọi là Thuẫn, 30 tuổi, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, Long An) đã đến cơ quan điều tra đầu thú về hành vi “giết người”.
 
Bùi Minh Truyền đang khai nhận hành vi giết người tại CQĐT
Bùi Minh Truyền đang khai nhận hành vi giết người tại CQĐT

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, Bùi Văn Hạnh (39 tuổi, ngụ Long An; tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho Võ Văn Thưởng (33 tuổi, ngụ Đồng Tháp) thuê sà lan hút cát tại khu vực sông Tắc (quận 9) nhưng Thưởng không trả tiền.

Vì vậy nên ngày 25/10 Hạnh đã đưa nhóm thanh niên trong đó có Truyền đi kéo sà lan về.

Trong lúc lai dắt sà lan đến khu vực Vàm Long Đại, phường Long Phước, quận 9, nhóm của Hạnh, Truyền đã bị nhóm làm công cho Thưởng gồm có Lê Thanh Sang (23 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) và một số thanh niên khác chặn lại và xảy ra hỗn chiến náo loạn cả khúc sông.

Hậu quả Sang đã bị Truyền dùng dao đâm chết, sau đó hung thủ bỏ trốn. Biết khó thoát khỏi lưới pháp luật, Truyền đã đến CQĐT đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vũ Lê