Quảng Ninh:

Vụ hành hung nữ nhân viên soát vé: Trạm thu phí chưa ngày nào yên

Dân trí Sau khi phải đi cấp cứu do bị đánh hội đồng ngay tại trạm thu phí cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh), chị Nguyễn Thị Thoa đã đi làm trở lại. Vụ việc chưa kịp nguôi thì mới đây, ngày 5/5, thêm một tài xế đã gây náo loạn khi phải mua vé qua cầu.
>>Nhân viên soát vé bị đánh “hội đồng”

Vì 10 nghìn đồng mà bị đánh gần chết

Dù đã bình phục chấn thương và đã đi làm trở lại nhưng chị Nguyễn Thị Thoa, nhân viên trạm thu phí cầu Bãi Cháy còn rất hoang mang và lo lắng. Các nhân viên tại trạm cũng có chung cảm giác như vậy.
Hàng ngày phải tiếp xúc với hàng ngàn chủ phương tiện trong khi nhiều chủ phương tiện tỏ ra rất bức xúc với việc phải mua vé qua cầu trong khi đã đóng phí bảo trì đường bộ. Đa phần các tài xế không nói năng nhẹ nhàng mà hết sức nóng nảy, thậm chí hung tợn.

Nữ nhân viên thu phí cầu Bãi Cháy bị đánh ngay trong khi đang ngồi tại bốt thu phí.
Nữ nhân viên thu phí cầu Bãi Cháy bị đánh ngay trong khi đang ngồi tại bốt thu phí.

Nói về việc bị hành hung, chị Thoa nhớ như in ngày 28/4, một nhóm đối tượng đi xô tô mang biển kiểm soát (BKS) 19L - 4036 qua trạm thu phí cầu Bãi Cháy mà không chịu mua vé.
“Lúc đó tôi đã chạy ra yêu cầu họ mua vé nhưng lái xe cho rằng mình đã mua phí bảo trì đường bộ nên không mua nữa, rồi văng những lời tục tĩu. Bực quá tôi đã bỏ vào trong bốt trực ngồi bỗng có một người đàn ông tới túm tóc lôi tôi ra ngoài, ba người đàn ông còn lại dùng tuýp sắt đánh tôi, đập phá chốt trạm thu phí. Khi tôi chạy thoát ra ngoài thì bốn đối tượng trên vẫn đuổi đánh tiếp. Trong khi sự việc xảy ra thì đoàn xe bị dồn ứ lại khiến giao thông bị tắc nghẽn, lúc đó nhân viên công ty đã mở barie cho xe đi qua”, chị Thoa nói.

Chị Thoa chia sẻ: Công việc chúng tôi đã phải tiếp xúc hàng ngày với khói bụi, ô nhiễm đã quá đủ rồi. Tôi không muốn vì một chiếc xe "trốn" 10 nghìn đồng tiền phí mà tôi chặn lại để bị đánh đập tàn nhẫn như vậy. Công việc của tôi thì tôi vẫn phải hoàn thành nhưng những lái xe có thể họ mệt mỏi vì quá nhiều loại phí.

Ngày 5/5, bốn đối tượng gây ra vụ đánh “hội đồng” chị Nguyễn Thị Thoa là Bùi Quân Nam (30 tuổi, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long); Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi, tổ 7, khu 3, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ); Nguyễn Thái Bình (41 tuổi, tổ 3, khu 9, phường Hồng Hà, TP Hạ Long); Đinh Phương Quỳnh (38 tuổi, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) đã đến cơ quan Công an để trình diện.

Nhóm đối tượng côn đồ đánh hội đồng dã man nữ nhân viên thu phí.
Nhóm đối tượng côn đồ đánh hội đồng dã man nữ nhân viên thu phí.

Ông Trịnh Quang Thông - Trạm trưởng Trạm thu phí Bãi Cháy, thuộc Công ty An Sinh cho biết: "Sau sự việc chị Thoa bị đánh “hội đồng”, đến ngày 5/5, lại có thêm một trường hợp gây khó dễ cho nhân viên thu phí và lại chuẩn bị đánh nhân viên chúng tôi tiếp, tôi phải trực tiếp xuống giải quyết.

Đó là trường hợp một trợ lái xe đang chở học sinh, dù quy định ghi rõ ràng chúng tôi được phép thu phí nhưng họ nhất quyết không chịu mua vé khi qua trạm thu phí. Họ cứ cãi về con tem được cấp bên đăng kiểm về thu phí bảo trì đường bộ. Họ đang nhìn chúng tôi với con mắt lừa lọc người dân, bóc lột lái xe lấy 10 nghìn đồng."

Chị Thoa bị đa chấn thương nhưng theo giấy giám định sức khỏe thì chỉ bị tổn hại 1% t sức khỏe. Nhóm côn đồ này đã ra trình diện công an và gặp gỡ với người bị hại, đồng thời sửa lại tài sản của trạm bị đập vỡ.

Cả hai đều là nạn nhân của một cơ chế?

Ông Trịnh Quang Thông - 
Ông Trịnh Quang Thông - Trạm trưởng Trạm thu phí Bãi Cháy viết đơn xin từ chức vì không chịu nổi áp lực.

Ông Thông cho rằng cả nhóm côn đồ kia cùng nhân viên bị hại đều là nạn nhân của một cơ chế. Khi phí bảo trì đường bộ được thực hiện, mà chủ phương tiện, cụ thể như xe gây hấn vừa rồi đã mua phí bảo trì lại phải mua vé qua cầu.
Thời điểm này, chúng tôi đã có công văn của tổng cục đường bộ Việt Nam gửi từ ngày 6/3 cho phép trạm thu phí bình thường. Nhưng lái xe đã mua phí bảo trì đường bộ rất khó bắt họ đóng thêm khoản phí nữa.

Ông Thông nhấn mạnh: Nhà nước đã cho chúng tôi thầu thu phí tại trạm này 5 năm (từ 2010 đến 30/12/2014), đến thời điểm hiện tại mới chúng tôi mới chỉ thu được hơn 2 năm, nếu xóa bỏ trạm thì doanh nghiệp chúng tôi không thu được tiền sẽ “chết”.

Camera tại trạm ghi lại nhiều trường hợp lái xe gây khó dễ cho nhân viên thu phí.
Camera tại trạm ghi lại nhiều trường hợp lái xe gây khó dễ cho nhân viên thu phí.

Trong văn bản của Tổng cục đường bộ Việt Nam gửi chúng tôi ngày 6/3/2013 thì vì “việc mua lại quyền thu phí cũng chưa có tiền lệ và văn bản hướng dẫn cụ thể nên chưa thống nhất được phương án mua lại với các nhà thầu” vì vậy cho phép chúng tôi tiếp tục được thu phí theo hợp đồng đã ký.

Nhưng kể từ ngày 1/1/2013, phí bảo trì đường bộ có hiệu lực thì trạm thu phí của Công Ty An Sinh chưa ngày nào được bình yên. Chủ phương tiện qua lại liên tục bức xúc, chửi bới khiến cho tâm lý cán bộ, công nhân viên của Công ty rất sợ hãi mỗi khi làm việc. Như vậy lại tạo thành một vòng luẩn quẩn mà bên thiệt hại nhiều nhất vẫn là công ty chúng tôi.

“Việc chưa có quyết sách hợp lý đang “giết chết” doanh nghiệp như chúng tôi. Mong muốn của Công ty An Sinh là giải tán trạm thu phí Bãi Cháy và hoàn lại tiền cho chúng tôi càng nhanh càng tốt. Không thể kéo dài tình trạng này hơn nữa, đó là tâm tư nguyện vọng của 100 cán bộ, công nhân viên trạm thu phí Bãi Cháy. Vì tôi bức xúc quá rồi, không chịu nổi nữa nên tôi đành phải làm đơn từ chức”, ông Thông chia sẻ.

Anh Thế - Xuân Thái

MỚI NHẤT
Lừa đảo để lấy tiền trả nợ cho con
Lừa đảo để lấy tiền trả nợ cho con

(Dân trí) - Thấy con trai làm ăn thua lỗ cầu cứu, thương con, Hoàng Thị Long tìm đủ mọi cách để kiếm tiền. Trong lúc cùng quẫn, Long nghĩ kế lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền gần 7 tỷ đồng.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 09:04

Hà Nội: Vợ bỏ heroin vào ví chồng để vu tội
Hà Nội: Vợ bỏ heroin vào ví chồng để vu tội

Vũ Thị Lịch (36 tuổi, ở Hà Nội) đã bỏ 3 gói heroin vào ví người chồng hơn mình 18 tuổi để vu cho tội tàng trữ ma túy.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 08:11

Bắt nghi can tham gia bắn nát đầu một thanh niên giữa phố
Bắt nghi can tham gia bắn nát đầu một thanh niên giữa phố

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt gọn đối tượng đang mang lệnh truy nã Nguyễn Trung Hiếu (SN 1990, ở thôn Yên Lãng 3 - Yên Thọ -Đông Triều). Hiếu là nghi can cùng tham gia vụ án dùng súng bắn nát đầu một thanh niên ngay giữa thị trấn Mạo Khê.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 08:10

Đánh bả chó, đột nhập vào nhà lấy ô tô giữa khuya
Đánh bả chó, đột nhập vào nhà lấy ô tô giữa khuya

(Dân trí) – Sau khi dùng bả hạ gục chó và cột chặt cửa nhà gia chủ, kẻ trộm đã ung dung lái chiếc xe ô tô trị giá hơn tỷ đồng đi ra khỏi nhà giữa đêm khuya.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 07:56

Tử hình kẻ sát hại cô giáo tiểu học bằng 13 vết đâm chém
Tử hình kẻ sát hại cô giáo tiểu học bằng 13 vết đâm chém

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thùy (SN 1965) mức án tử hình về hành vi giết người khi sát hại chị Vũ Thị L (SN 1964), giáo viên trường tiểu học để cướp tài sản.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 07:42

Vụ cưỡng chế đầm tôm: Nguyên lãnh đạo huyện Tiên Lãng kháng cáo
Vụ cưỡng chế đầm tôm: Nguyên lãnh đạo huyện Tiên Lãng kháng cáo

(Dân trí) - Bị tuyên phạt 30 tháng tù giam với tội danh “Hủy hoại tài sản” trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa gửi đơn kháng cáo với đề nghị cho được hưởng án treo.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 07:10

Cụ bà 78 tuổi bị cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội đánh
Cụ bà 78 tuổi bị cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội đánh

(Dân trí) - Nghi cụ bà Nguyễn Thị Cúc (78 tuổi, quê Phú Yên) lấy trộm tiền, một cán bộ quản lý Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở LĐTB-XH Khánh Hòa) đã dùng gậy gỗ đánh cụ, gây thương tích nhiều chỗ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 06:18

Ly kỳ cậu bé 8 tuổi tự giải thoát khi bị trói, ném xuống hố sâu
Ly kỳ cậu bé 8 tuổi tự giải thoát khi bị trói, ném xuống hố sâu

(Dân trí) - Sau hơn 3 ngày được điều trị ở bệnh viện, cháu T. vẫn còn đau nhức trong người, ăn uống và nói rất khó khăn, mọi “phát ngôn” của cậu bé đều qua bà ngoại… Cháu đã tự giải thoát mình khi bị kẻ thủ ác trói chân tay ném xuống hố sâu…

Thứ năm, 16/05/2013 - 04:19

Từ chối cơ hội sống vì mong được giải thoát
Từ chối cơ hội sống vì mong được giải thoát

Nghĩ đời mình chẳng còn gì kể từ ngày gây ra cái chết cho vợ con, Toàn từ chối viết đơn xin ân xá, mong được chết để giải thoát.

Thứ năm, 16/05/2013 - 03:54

Thanh toán kiểu xã hội đen, hai thanh niên tử vong
Thanh toán kiểu xã hội đen, hai thanh niên tử vong

(Dân trí)- Vì những mâu thuẫn không đâu nhưng hai nhóm thanh niên ở huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) đã lao vào ẩu đả, hậu quả là hai người đã thiệt mạng.

Thứ năm, 16/05/2013 - 03:17

Kẻ trốn trại giam bị bắt giữ khi đang ngủ
Kẻ trốn trại giam bị bắt giữ khi đang ngủ

(Dân trí) - Đang thi hành án phạt, phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ. Trong khi đang say ngủ tại một lán ở xã Xuân Qùy, huyện Như Xuân, đối tượng bị các chiến sỹ Công an bắt giữ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 02:34

Xe khách bị xe ôm truy đuổi lao vào trụ sở công an
Xe khách bị xe ôm truy đuổi lao vào trụ sở công an

(Dân trí) - Chiều tối ngày 15/5, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho hay đã buộc nhà xe Nam Châu điều động một chiếc xe khách giường nằm chất lượng cao khác để đưa hành khách tiếp tục hành trình sau vụ gây rối trật tự công cộng.

Thứ năm, 16/05/2013 - 02:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Thuê nhà chế hàng tấn thuốc nổ
Thuê nhà chế hàng tấn thuốc nổ

(Dân trí) - Công an thành phố Hải Phòng vừa có kết quả điều tra ban đầu về vụ chế tạo trái phép hơn 1,3 tấn vật liệu nổ, tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên.

Thứ năm, 16/05/2013 - 12:25

Nữ quái đất Mỏ tranh đoạt “bá vương”
Nữ quái đất Mỏ tranh đoạt “bá vương”

“ Gái chơi, gái đú, gái mú, gái khú ngày càng nhiều. 9X quái nữ cũng tranh nhau ngôi vị “bá vương” khốc liệt.

Thứ năm, 16/05/2013 - 11:56

Nửa đêm chui vào gầm nhà sàn, bị chủ nhà đánh chết
Nửa đêm chui vào gầm nhà sàn, bị chủ nhà đánh chết

Thấy có bóng người dưới gầm nhà sàn, Dư cầm chiếc cán rìu gỗ, rọi đèn pin... nhảy xuống và ra tay liên tiếp, khiến nạn nhân gục xuống.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:38

Đánh người yêu cũ ngất xỉu rồi chở đi giấu
Đánh người yêu cũ ngất xỉu rồi chở đi giấu

(Dân trí) – Chiều 15/5, Công an phường Thuận Phước (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã chuyển đối tượng và hồ sơ vụ “bắt giữ người trái phép” lên Công an quận Hải Châu để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:14

Chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhờ bán huỳnh đàn giả
Chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhờ bán huỳnh đàn giả

(Dân trí) – Trong hai ngày 14-15/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt hai bị cáo lừa bán gỗ huỳnh đàn giả, trong đó mức án 16 năm tù giam được dành cho Nguyễn Kim Hoàng.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:04

Trưởng ban tài chính xã bị hành hung ngay tại trụ sở vì… nợ
Trưởng ban tài chính xã bị hành hung ngay tại trụ sở vì… nợ

(Dân trí) - Cơ quan Công an thành phố Hải Phòng vừa có thông báo về kết quả giải quyết ban đầu vụ việc ông Đỗ Văn Cường, trưởng ban tài chính xã Hồng Thái, huyện An Dương bị hành hung ngay tại trụ sở làm việc.

Thứ năm, 16/05/2013 - 09:40

Phá sòng bạc lớn, thu mũ kê-pi cấp tướng cảnh sát
Phá sòng bạc lớn, thu mũ kê-pi cấp tướng cảnh sát

Chiều 15.5, nguồn tin CATP, lực lượng Phòng CSĐT (PC45) CATP phối hợp Cục CSĐT (C45 Bộ CA) triệt phá sòng bạc quy mô lớn tại nhà số 16/52 đường B3, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú.

Thứ năm, 16/05/2013 - 09:31

Gia hạn tạm giam nữ thủ kho BIDV “thụt két” 31 tỷ đồng
Gia hạn tạm giam nữ thủ kho BIDV “thụt két” 31 tỷ đồng

(Dân trí)- Chiều ngày 15/5, Viện KSND tỉnh Bình Định cho biết vừa ra quyết định gia hạn tạm giam lần 1 (thêm 4 tháng) đối với bị can Hồ Thị Thu Hương (SN 1981), nguyên thủ kho Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài để điều tra, làm rõ hành vi “Tham ô tài sản”.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:42

Thủ đoạn tàn độc của vợ chồng giáo viên sát hại, phi tang xác chủ nợ
Thủ đoạn tàn độc của vợ chồng giáo viên sát hại, phi tang xác chủ nợ

(Dân trí) - Nợ số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng, vợ chồng Nguyễn Quang Hiệp (SN 1979, ở Trường Yên - Hoa Lư - Ninh Bình) không xoay sở tìm cách trả mà lại lừa hẹn chủ nợ đến nhà rồi ra tay sát hại một cách tàn độc, phi tang xác xuống mương nước.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:14

Hà Nội: Nghi ngờ vợ ngoại tình, tẩm xăng đốt nhà tình địch
Hà Nội: Nghi ngờ vợ ngoại tình, tẩm xăng đốt nhà tình địch

(Dân trí) - Cho rằng vợ mình có quan hệ bất chính với hàng xóm, Chinh mua xăng đến cửa hàng của người này đốt.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:00

Một công ty bị đặt lựu đạn trước cổng
Một công ty bị đặt lựu đạn trước cổng

(Dân trí)- Khoảng 21h ngày 13/5, một số trẻ em phát hiện trước cổng Công ty Phú Thịnh Gia (trụ sở tại tổ 7, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) có một quả lựu đạn còn mới.

Thứ năm, 16/05/2013 - 07:34

Đánh chết người vì cái... bật lửa và gói thuốc lá.
Đánh chết người vì cái... bật lửa và gói thuốc lá.

(Dân trí) - Ngày 14/5, Tòa án nhân dân (TAND) TP Huế đã mở phiên xét xử lưu động vụ án hình sự đối với tên Bùi Anh (tự “Ri”, 19 tuổi, quê TP Huế) và Huỳnh Văn Khiêm (tự “Sẹo”, 45 tuổi, sống lang thang) vì đã đánh chết người.

Thứ năm, 16/05/2013 - 07:09