Đồng Nai

Vụ hàng chục thanh niên tấn công dân phòng: Đã bắt giữ 10 nghi can

(Dân trí) - Ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Ngọc (17 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Vòng Gia Long (19 tuổi, ngụ TP Biên Hòa), nâng tổng số lên 10 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ hàng chục thanh niên tấn công dân phòng.

Ngọc và Long là 2 nghi can tham gia nhóm hàng chục thanh niên bao vây, tấn công lực lượng dân phòng xảy ra trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.

Vụ hàng chục thanh niên tấn công dân phòng: Đã bắt giữ 10 nghi can - 1
Nguyễn Thành Ngọc tại cơ quan công an

Theo đó, Ngọc được xác định là đối tượng đã trực tiếp dùng hung khí chém vào xe của lực lượng dân phòng. Long được xác định là người mang theo một thanh sắt kim loại dài 1,2 mét, phía trên có gắn dao, cùng với các đối tượng khác chạy xe máy lạng lách, đánh võng, la hét, gây mất an ninh trật tự trên đường Đặng Văn Trơn.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, điều tra bước đầu của cơ quan công an cho thấy, vào ngày 25/9, do mâu thuẫn nên Nguyễn Đỗ Quốc Khánh (17 tuổi) bị nhóm của Nguyễn Thanh Hiếu (21 tuổi) chém gây thương tích tại khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa. Sau đó, hai bên lên mạng hẹn nhau tại một địa điểm hoang vắng ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa vào lúc 0h5 ngày 26/9 để nói chuyện “phải trái”.

Để chuẩn bị cho cuộc hẹn trên, Hiếu huy động khoảng 60 đối tượng, chuẩn bị  hung khí, gồm: dao tự chế, mã tấu, chai thủy tinh đựng xăng. Tuy nhiên, khi nhóm của Hiếu tụ tập trong một con hẻm đã bị Công an phường Bửu Long phát hiện, truy đuổi nên cả nhóm chạy đến khu vực phường Hiệp Hòa.

Lúc này, tổ tuần tra của Công an phường Hiệp Hòa do Trung úy Lê Minh Quyền, cùng 5 bảo vệ dân phố phường chốt chặn thì nhóm thanh niên này đã chạy xe máy thành hình vòng tròn, bao vây tổ tuần tra. Trong đó, một số đối tượng ngồi sau xe máy đã ném các chai xăng xuống đường và cầm hung khí tấn công các thành viên tổ tuần tra.

Hai đối tượng Lê Văn Minh và Nguyễn Thanh Ngọc đã xông đến đạp đổ xe máy, đuổi chém anh Vũ Lê Hoàng Văn (bảo vệ dân phố phường Hiệp Hòa) rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Như vậy, đến thời điểm này, Công an TP Biên Hòa đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp 10 nghi can trong nhóm thanh niên này và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý.

Thu Hà