Bình Dương:

Vụ hai mẹ con tử vong trong tiệm cầm đồ: Ngạt khí từ máy phát điện?

(Dân trí) - Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, thu thập thông tin, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương nhận định ban đầu, các nạn nhân tử vong, hôn mê sâu là do ngạt khí CO, một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao.

h2

Hàng trăm người dân bàng hoàng trước vụ việc phát hiện 3 người trong một gia đình thương vong tại tiệm cầm đồ.

Chiều 25/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ việc phát hiện chị Trịnh Thị B. (27 tuổi quê huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá) và bé gái Cao T.V. (4 tuổi) tử vong, anh Cao Hữu H. (27 tuổi, chồng chị B.) trong tình trạng nguy kịch tại tiệm cầm đồ Toàn Cầu, trên đường ĐT746, xã Tân Vĩnh Hiệp (TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Theo Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Bình Dương, chiều ngày 24/4 ông Bùi Quốc Tuấn (SN 1964) chủ ki ốt nơi anh H. thuê để ở và kinh doanh điện thoại không thấy gia đình này ra ngoài, cửa thì khóa trong.

Tiệm cầm đồ xảy ra vụ việc.
Tiệm cầm đồ xảy ra vụ việc.

Nghi ngờ có chuyện không lành ông Tuấn đã thông báo sự việc cho cha của chị B. là ông Trịnh Văn Hường (SN 1966, trú thị xã Bến Cát). Nhận được tin, ông Hường đến cửa hàng điện thoại Toàn Cầu và cùng người dân xung quanh cạy cửa vào bên trong.

Lúc này, mọi người phát hiện vợ chồng anh H. đang nằm bất động trên nệm trong phòng ngủ. Chị B. và cháu V. đã tử vong, riêng anh H. còn thở và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, thu thập thông tin, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương nhận định ban đầu, các nạn nhân bị chết và hôn mê sâu là do ngạt khí CO. (là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao).

Các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường.
Các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường.

Cũng theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, trước đó vào đêm ngày 23/4 căn ki ốt của gia đình anh Hà bị hỏng hệ thống điện nên anh Hà đã sử dụng máy phát điện từ 19h đến khoảng 2h sáng ngày 24/4, sau đó thì phát hiện vụ việc.

Hiện Công an Bình Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.

Hà An - Trung Kiên