Vụ gây rối tại Bình Thuận: Khởi tố vụ án để điều tra

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc các đối tượng tụ tập đông người, đập phá tài sản, tấn công lực lượng an ninh trong các ngày 10 và 11/6 xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa và TP Phan Thiết (Bình Thuận), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ.

Ngày 15/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều - người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết: Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuy Phong, Công an huyện Bắc Bình, Công an TP Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án này, củng cố hồ sơ khởi tố bị can, sớm đưa vụ án và các đối tượng tham gia gây rối ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục.

Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã yêu cầu công an các địa phương và các phòng nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

“Công an tỉnh đã quán triệt không để tái diễn sự việc tương tự tại bất cứ địa bàn nào” - Đại tá Nhiều khẳng định.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ hơn 80 đối tượng liên quan đến vụ gây rối này.

Vụ gây rối tại Bình Thuận: Khởi tố vụ án để điều tra - 1


1 trụ sở của cơ quan chức năng bị các đối tượng quá khích đốt phá tại Bình Thuận (Ảnh: Phạm Nguyễn)

1 trụ sở của cơ quan chức năng bị các đối tượng quá khích đốt phá tại Bình Thuận (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối dự luật đặc khu.

Một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết, Bình Thuận), đốt xe tại tòa nhà Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận...

Cùng lúc đó, tình hình tụ tập gây rối cũng diễn ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Đến đêm 10/6, vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận được vãn hồi, qua ngày 11/6 thì tình hình tại đây ổn định nhưng tại thị trấn Phan Rí Cửa nhiều người dân vẫn tụ tập, tuần hành và gây rối.

Đến khoảng 20h ngày 11/6, 1 nhóm người quá khích tiếp tục đến cổng UBND tỉnh Bình Thuận gây rối. Cùng với đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ thấy vụ việc nên tụ tập đến xem khiến tình hình an ninh hỗn loạn.

Trúc Hà

Tin liên quan