Phú Yên:

Vụ đâm bạn trai của người yêu cũ tử vong: Khởi tố thêm 2 bị can

(Dân trí) - Hai đối tượng có liên quan đến vụ án giết người vì ghen tuông ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) bị khởi tố vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 22/9, Viện KSND tỉnh Phú Yên xác nhận, đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên về tội “Gây rối trật tự công cộng” đối với Lê Văn Tiên (SN 1992, trú phường 2, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Duy Quốc (SN 1996, trú phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa).

Vụ đâm bạn trai của người yêu cũ tử vong: Khởi tố thêm 2 bị can - 1

Đối tượng Nguyễn Duy Quốc (trái) - Lê Văn Tiên (phải)

Đây là hai đối tượng liên quan đến vụ án giết người trong đêm ngày 4/9 tại một quán cà phê ở phường 3, TP Tuy Hòa đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên thông báo truy tìm từ ngày 10/9.

Đến tối ngày 13/9, Lê Văn Tiên bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà một người thân ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Hai ngày sau đó, Nguyễn Duy Quốc thừa biết không thể nào lẩn trốn tiếp tục nên đã ra đầu thú.

Như trước đó Dân trí đã thông tin, tối 4/9, Nguyễn Tùng L. (25 tuổi, quê Thái Nguyên, tạm trú tỉnh Phú Yên) cùng bạn gái và một nhóm bạn đến chơi tại một quán cà phê trên đường Lê Thánh Tôn, phường 3, TP Tuy Hòa.

Vụ đâm bạn trai của người yêu cũ tử vong: Khởi tố thêm 2 bị can - 2

Khu vực xảy ra vụ án giết người

Đến khoảng 23h cùng ngày, Nguyễn Bá Thiện cùng 7 người bạn kéo đến quán cà phê trên để gây sự.

Thiện cho rằng, L. đang yêu bạn gái cũ của mình, nên Thiện cùng nhóm thanh niên lao vào đánh nhau với nhóm của L.. Trong lúc hỗn chiến, Thiện dùng dao bấm đâm vào ngực phải L. làm nạn nhân tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Sau khi gây án, Nguyễn Bá Thiện lẩn trốn tại nhiều nơi. Đến chiều 5/9, Thiện bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Đồng Xuân (Phú Yên).

Vụ đâm bạn trai của người yêu cũ tử vong: Khởi tố thêm 2 bị can - 3

Đối tượng Nguyễn Bá Thiện

Trong quá trình Thiện lẩn trốn, Lương Thế Cường, Nguyễn Công Hoan và Huỳnh Ngọc Lĩnh biết rõ hành vi phạm tội của Thiện nhưng không tố giác tội phạm. Nguyễn Đình Hoàng và Lê Thị Bảo Trâm cố tình che giấu tung tích nghi phạm để tạo điều kiện cho Thiện lẩn trốn.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố Hoàng, Trân về tội “Che giấu tội phạm”; khởi tố Cường, Hoan, Lĩnh về tội “Không tố giác tội phạm”.