1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Bình Dương:

Vụ đâm 5 người thương vong: Hỗn chiến kinh hoàng chỉ vì tiếng nẹt pô

Trung Kiên

(Dân trí) - Xuất phát từ tiếng nẹt pô xe máy, hai nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Hậu quả vụ hỗn chiến kinh hoàng khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Vụ đâm 5 người thương vong: Hỗn chiến kinh hoàng chỉ vì tiếng nẹt pô - 1

Đoạn đường xảy ra vụ ẩu đả khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) ráo riết truy tìm nghi phạm trong vụ hỗn chiến khiến 2 người chết, 3 người bị thương xảy ra trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h50 ngày 10/4, Nguyễn Văn Quyến (SN 1992, quê Kiên Giang) và Thành (còn được gọi là Hải B, chưa rõ lai lịch) cùng nhóm bạn 6 người đi nhậu và hát tại quán karaoke Long Hải (khu phố Cây Da, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên). 

Rạng sáng 11/4, Thạch Chiên (SN 1998), Thạch Chum Rơne (SN 1996), Kim Hồng Chương và 6 người bạn từ quán karaoke ra về thì gặp Thành điều khiển xe máy chạy ra và nẹt pô khi đứng chờ nhóm bạn ở trước cổng quán, liền chửi Thành.

Khi Quyến ra tới, Thành có nói với Quyến là vừa bị nhóm người kia chửi.  

Nghe vậy, Quyến điều khiển xe máy đuổi theo và Thành chạy theo sau, được khoảng 100m thì đuổi kịp nhóm của Thạch Chiên và Thạch Chum Rơne. Lúc này, hai bên nảy sinh mâu thuẫn, đánh nhau. Trong lúc xô xát, Thành dùng dao đâm Thạch Chiên, Thạch Chum Rơne, Kim Hồng Chương, một ngươi khác và đâm nhầm cả Nguyễn Văn Quyền (bạn của Thành) trọng thương.

Tất cả được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương nhưng do vết thương quá nặng, Thạch Chiên và Thạch Chum Rơne đã tử vong. Sau khi gây án, Thành đã bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an thị xã Tân Uyên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Trước vụ án nghiêm trọng, Ban Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các lực lượng tích cực thu thập tài liệu chứng cứ để truy bắt nhanh các đối tượng có liên quan. 

Vụ đâm 5 người thương vong: Hỗn chiến kinh hoàng chỉ vì tiếng nẹt pô - 2

Hình ảnh đối tượng Thành được Công an Bình Dương công bố và đang khẩn trương truy bắt.

Công an tỉnh Bình Dương xác định, hai nhóm thanh niên là người tạm trú đến làm việc sinh sống trên địa bàn. Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ đã dẫn đến đánh nhau gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ án tiếp tục là bài học lớn về thái độ, văn hóa ứng xử trong cộng đồng hiện nay. 

Công an tỉnh kêu gọi các đối tượng nhanh chóng trình báo đến cơ quan điều tra, người dân ai biết thông tin liên quan đến vụ án liên hệ cơ quan công an nơi gần nhất để hỗ trợ điều tra, xử lý.