Vụ cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng: Chủ tiệm ghi được biển số xe tên cướp
(Dân trí) - Sau khi đập phá tủ kính cướp vàng, đối tượng bịt kín mặt cầm búa đe dọa người truy đuổi rồi chạy ra ngoài, lên xe tẩu thoát.
Ngày 13/2, chị Hằng, chủ tiệm vàng bạc, đá quý Như Ngọc Châu tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng, xác nhận với phóng viên Dân trí về việc tiệm của gia đình chị bị một đối tượng lạ mặt cướp đi nhiều trang sức bằng vàng.
Theo thông tin từ chị Hằng, tổng giá trị số trang sức bị mất lên tới gần 24 lượng vàng, tương đương khoảng 1,4 tỷ đồng.
![Vụ cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng: Chủ tiệm ghi được biển số xe tên cướp - 1 Vụ cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng: Chủ tiệm ghi được biển số xe tên cướp - 1](https://cdnphoto.dantri.com.vn/0nw3WmdkhLymi8fN9gl7pIWDJBg=/thumb_w/1020/2025/02/13/cuoptiem-vanglam-dongminh-hau-1739436639089.gif)
Chị Hằng cho biết, đối tượng đã bịt kín mặt, xông vào tiệm, đập phá và cướp vàng.
Khi con của chủ tiệm phát hiện và lao tới ngăn cản, đối tượng đã dùng hung khí đe dọa. Sau đó, kẻ lạ mặt chạy ra đường, lên xe máy và tẩu thoát.
"Đối tượng đi một mình và chúng tôi đã ghi lại được biển số xe", chị Hằng chia sẻ.
Lúc 14h24 cùng ngày, một người đàn ông bịt kín mặt vào tiệm vàng, giả vờ mua trang sức trước khi dùng búa đập vỡ tủ kính và vơ vét nhiều tài sản.
![Vụ cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng: Chủ tiệm ghi được biển số xe tên cướp - 2 Vụ cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng: Chủ tiệm ghi được biển số xe tên cướp - 2](https://cdnphoto.dantri.com.vn/-Lm66BvKeC5sKsvaj731oMYotyE=/thumb_w/1020/2025/02/13/cuoptiem-vanglam-dongminh-hau-1-1739450753467.jpg)
Bị người trong tiệm hô hoán và truy đuổi, đối tượng nhanh chóng chạy ra ngoài và bỏ trốn cùng số vàng cướp được.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Di Linh và Công an tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, lấy lời khai từ những người liên quan và tổ chức điều tra, truy bắt nghi phạm.