Vụ CSGT và 2 người dân bị tông tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 người

Hoàng My

(Dân trí) - Tài xế gây ra vụ tai nạn ở Long An khiến 3 người tử vong thừa nhận bản thân trước đó đã sử dụng ma túy.

Ngày 23/4, sau vụ tông xe khiến 3 người tử vong, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án giết người.

Công an tỉnh đã tạm giữ 5 người có liên quan, thu giữ 6kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 18 bánh nghi là ma túy.

Vụ CSGT và 2 người dân bị tông tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 người - 1

Tài xế gây ra vụ việc (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, chiều 21/4, nghi ngờ chiếc ô tô bán tải hiệu Ford Ranger biển kiểm soát 49C-296.01 chạy trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, có dấu hiệu nghi vấn, cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra. Tài xế không chấp hành, tông thẳng vào tổ công tác và người dân khiến 3 người tử vong.

Nạn nhân gồm: Thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (40 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Hòa), Huỳnh Nguyễn Chí Mẫn (29 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) và Phan Thị Kim Thanh (50 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM).

Lực lượng chức năng đã khống chế 2 người ngồi trong ô tô. Kiểm tra phương tiện, cảnh sát thu giữ 5kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 4 bánh nghi là heroin.

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã khám xét một số điểm trên địa bàn huyện Đức Hòa, tạm giữ thêm 3 người khác. Tổ công tác cũng thu thêm 1 kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 14 bánh nghi là heroin.

Công an tỉnh Long An cho biết, khai với cảnh sát, tài xế điều khiển ô tô bán tải hiệu Ford Ranger thừa nhận trước đó có sử dụng ma túy.

Vụ việc đang tiếp tục làm rõ.