Thứ tư, 05/03/2014 - 08:32

Hải Phòng:

Vụ CSGT bị chém: Phát hiện tài xế taxi làm môi giới bán súng

Dân trí

Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã cướp luôn cả khẩu súng của trung úy Thắng. Khẩu súng đã qua môi giới của một tài xế taxi và bán được 5 triệu đồng. Đối tượng mua súng đã bị công an bắt giữ cùng với nhiều vũ khí và tang vật khác.

Như Dân Trí đã thông tin, sau khi gây trọng thương cho trung úy Thắng, nhóm đối tượng do Sơn "Liên Xô" cầm đầu đã cướp đi tài sản và khẩu dụng bắn đạn cao su của nạn nhân. Các tài sản như xe máy, quân tư trang của nạn nhân đã được tìm lại ngay sau đó . Các đối tượng gây án cũng đã bị cơ quan công an bắt giữ, riêng có khẩu súng của trung úy Thắng vẫn chưa thu hồi được.

Lần theo dấu vết và lời khai của các đối tượng, chiều ngày 4/3, Ban chuyên án 241G, Công an TP Hải Phòng có xác định ban đầu về khẩu súng bị cướp.

Tài xế taxi nhận môi giới bán súng chỉ để chở một lượt khách
Tài xế taxi nhận môi giới bán súng chỉ để chở một lượt khách

Theo đó, nhóm gây án do Sơn “Liên Xô” cầm đầu đã thông qua một lái xe taxi để tìm người bán khẩu súng. Đối tượng làm vai trò trung gian bán súng là Trịnh Văn Phong (còn gọi là “Bình”, 37 tuổi, thường trú ở thôn Cát Tiên, xã Quang Trung, huyện An Lão), lái xe taxi cho hãng Hoa Phượng.

Đối tượng Nghiêm đã mua khẩu súng của CSGT giá 5 triệu
Đối tượng Nghiêm đã mua khẩu súng của CSGT giá 5 triệu đồng

Tại cơ quan công an, Phong khai nhận khoảng 14h30 ngày 24/2, khi Phong đang lái xe gần khu chung cư PG (ở xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) thì gặp Lê Minh Chung và Vũ Thanh Sơn vẫy lại gạ bán khẩu súng. (Lê Minh Chung là bạn trước đó của Phong).
 
Phong liền gọi điện cho bạn cùng quê là Nguyễn Văn Nghiêm (44 tuổi, ở xã Quang Trung, huyện An Lão) để đặt vấn đề bán súng Nghiêm đã đồng ý mua khẩu súng và đòi xem hàng. Có người mua, Phong đã chở Sơn và Chung đi gặp Nghiêm để bán súng với giá 5 triệu đồng. Vụ bán súng này, Phong chỉ được Sơn và Chung trả tiền cước xe taxi như một cuốc khách bình thường, không được trả hoa hồng.

Nhiều hung khí và tang vật khác được thu giữ tại nơi bắt đối tượng Nghiêm
Nhiều hung khí và tang vật khác được thu giữ tại nơi bắt đối tượng Nghiêm
 
Khẩu súng của trung úy Thắng đã được thu giữ
Khẩu súng của trung úy Thắng đã được thu giữ

Cơ quan điều tra, công an Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghiêm. Lực lượng công an đã thu giữ được khẩu súng ngắn của trung úy Thắng. Tại nhà trọ của Nghiêm, lực lượng công an còn phát hiện và tạm giữ 4 đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy cùng 5 chiếc xe máy và nhiều hung khí cùng nhiều tang vật khác.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Thu Hằng