Khánh Hòa:

Vụ chủ nhà hàng ở Nha Trang bị truy sát: Làm rõ số máy “lạ”… dọa giết

(Dân trí) - Sau khi truy sát trong đêm phải nhập viện, chủ nhà hàng Hưng Phát 2 (đường Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) liên tục bị các số máy lạ điện thoại, nhắn tin dọa giết.

Ông Phụng với các vết thương trên lưng do bị đâm sau khi xuất viện
Ông Phụng với các vết thương trên lưng do bị đâm sau khi xuất viện

Sáng ngày 23/3, ông Nguyễn Văn Phụng (SN 1971) chủ nhà hàng Hưng Phát 2 đã được các bác sỹ cho xuất viện về nhà. Tuy nhiên, ông Phụng cho biết cuộc sống hiện tại rất bất an do liên tiếp nhận được tin nhắn, số máy “lạ” điện thoại đến dọa giết ông và vợ con ông.

Ông Phụng kể, vào lúc 20h34 ngày 19/3, một người đàn ông, nói giọng miền Bắc đã gọi vào số máy ông đe doạ giết. Tiếp đó, vào lúc 9h28 ngày 21/3, ông Phụng nhận được tin nhắn từ số máy 0917.310.xxx với nội dung: “Tao cường híp Hải Phòng nói cho mày biết Phụng gà nếu đàn em tao mà ở tù thì mày cả vợ con mày đều phải chết. Đàn em tao cả trăm thằng nhận lệnh là làm…”.

“Tôi rất hoang mang sau khi nhận được tin nhắn, điện thoại dọa giết của các đối tượng. Nếu tình hình này thì khả năng 10 ngày nữa tôi sẽ đóng cửa nhà hàng vì chẳng còn tâm trí nào để kinh doanh”, ông Phụng nói. Chủ nhà hàng Hưng Phát 2 cho rằng, 2 con dao mà 3 đối tượng đã hành hung ông không phải là dao của nhà hàng mà là do các đối tượng thủ sẵn từ trước.

“Nhà hàng tôi không có loại dao đó mà là các đối tượng mang đến chứ không phải lấy của nhà hàng”, ông Phụng nói. Ông Phụng cho biết, trong ngày 23/3, ông sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra để cung cấp các tin nhắn, làm rõ một số chi tiết mà ông vừa kể ở trên.

Tin nhắn dọa giết mà ông Phụng nhận được
Tin nhắn dọa giết mà ông Phụng nhận được

Theo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, 3 đối tượng gây ra vụ truy sát ông Phụng, gồm: Nguyễn Thành Công (tức Sở, SN 1990, trú thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), Nguyễn Mạnh Đức (tức Nhỏ, SN 1985, trú quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Nguyễn Hoàng Giang (SN 1981, trú thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng). Theo điều tra ban đầu từ Công an TP Nha Trang, vào khoảng 23h10 ngày 10/3, 3 đối tượng nói trên đi xe máy BKS 49B1 02702 đến ăn nhậu tại nhà hàng Hưng Phát 2 do ông Nguyễn Văn Phụng (SN 1971) làm chủ.

Cho rằng nhà hàng tính giá bia cao hơn so với bên ngoài, Công và Đức đã lớn tiếng với nhân viên, vung tay đập bể hàng loạt ly bia, gây náo loạn. Sau đó, Công chạy xuống nhà bếp lấy 1 con dao Thái Lan, cùng lúc Đức cũng chạy đến bàn bán sinh tố cướp được 1 con dao Thái Lan rồi đe dọa. Công và Đức lao đến đâm ông Phụng 3 nhát vào lưng, 1 nhát vào vai rồi bỏ đi. Ông Phụng trọng thương, được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Quân Y 87 (TP Nha Trang).

Sau khi gây án, Công và Đức chạy xe đến Cầu Dứa (Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) rồi vứt 2 con dao xuống sông và bỏ trốn vào TP HCM. Công an TP Nha Trang đã khẩn trương điều tra, truy bắt 3 đối tượng. Đến ngày 19/3, cả 3 đối tượng đã ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công, Đức đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Công an TP Nha Trang đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Thủy Nguyên

Đang được quan tâm