Vụ bé 5 tuổi chết trong rừng: Nhiều khúc mắc chờ được làm rõ

(Dân trí) - Cơ quan công an đang thực hiện khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân về cái chết thương tâm của cháu bé 5 tuổi tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Cháu bé được phát hiện chết dưới suối.

Vụ bé 5 tuổi chết trong rừng: Nhiều khúc mắc chờ được làm rõ - 1

Người dân địa phương kéo vào rừng theo dõi vụ việc.

Sáng 10/6, trao đổi với phóng viên, Đại tá Phạm Hoài Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) được phát hiện dưới một con suối trong rừng thuộc khu vực rừng Tổng đội Thanh niên xung phong. Sáng nay, chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân".

Cơ quan công an đã triệu tập Đ.N.H. (nam sinh lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4) để điều tra vì nghi vấn có liên quan đến cái chết của cháu Đ.

Trao đổi với PV Dân trí, giáo viên chủ nhiệm của H. cho biết, ở trường nam sinh H. khá hòa đồng, không có biểu hiện của học sinh cá biệt. 2 ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường. 

Vụ bé 5 tuổi chết trong rừng: Nhiều khúc mắc chờ được làm rõ - 2

Cơ quan điều tra cho biết, cháu Đ. được phát hiện chết dưới một con suối cách khu vực nhà hoang tầm 30m.

"Trước đó 2 ngày, người nhà bé Đ. và công an có đến hỏi H. về cháu bé. H. kể chiều ngày 7/6 cháu Đ. có đến chơi với H. và H. lấy xe chở Đ. đi ra ngoài đường. Nhưng khi đến cổng Trường Tiểu học Quỳnh Tam thì cháu Đ. đòi xuống để tự đi chơi. Sau đó, H. thả cháu Đ. xuống và tiếp tục đi vì có việc riêng. H. nói từ đó không biết gì về cháu Đ. nữa. Sáng 9/6, người nhà chở H. đến trường học. Tôi có biết sự việc nên gọi H. ra tâm sự để xem em có khúc mắc gì không", giáo viên chủ nhiệm em H. cho biết.

"Tôi hỏi H. cần sự giúp đỡ không. Tôi cũng có hỏi thêm về cháu bé 5 tuổi đang mất tích chưa tìm thấy kia thì H. bật khóc. Nhưng nam sinh H. phủ nhận việc có liên quan đến sự mất tích của cháu bé", giáo viên chủ nhiệm cho biết thêm.

Đến chiều 9/6, người nhà đã gọi cho giáo viên chủ nhiệm xin cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra.

Được biết, cháu Đ. ở cách nhà H. khoảng 300m. Thường ngày cháu Đ. vẫn hay đến nhà của H. để chơi.

H. là học sinh lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4, hiện được cho là nghi can số một gây ra cái chết cho cháu Đ.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào chiều 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) xin bố mẹ sang nhà hàng xóm cách nhà chừng 300m để chơi. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nhà, gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi không có kết quả nên đã trình báo cơ quan công an.

Vụ bé 5 tuổi chết trong rừng: Nhiều khúc mắc chờ được làm rõ - 3

Người dân trong đêm kéo đến khu vực phát hiện thi thể cháu Đ.

Đến chiều 9/6, sau 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng phát hiện cháu Đ. đã tử vong dưới một con suối ở khu vực rừng thuộc khu vực Tổng đội TNXP huyện Yên Thành cách nhà khoảng 10km. 

Được biết, cháu Đ. là con trai thứ 3 trong gia đình. Bố cháu Đ. là Hồ Văn Tụ bị đau ốm nên nhiều năm nay không đi làm được, cuộc sống gia đình khó khăn.

Nguyễn Duy

Bài liên quan
Đang được quan tâm