Hà Tĩnh:

Vụ 6 người Việt tử vong ở Campuchia: Công an khởi tố 5 đối tượng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại Campuchia khiến 6 người Việt tử vong, 5 bị can đã bị khởi tố về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Vụ 6 người Việt tử vong ở Campuchia: Công an khởi tố 5 đối tượng - 1

Ba bị can Nguyễn Ngọc Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan điều tra

Ngày 22/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" gồm: Trần Văn Minh (SN 1999, trú tại Hà Tĩnh); Võ Chí Công (SN 1986), Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1983), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1991) đều trú tại tỉnh Tây Ninh.

Hiện tại, 2 đối tượng Võ Chí Công và Trần Văn Minh đang lẩn trốn.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 6/11/2020, tại tỉnh Siem Riep (Campuchia) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong số các nạn nhân, có 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp các đơn vị liên quan xác định, 11 công dân bị nạn nêu trên đã từng có quá trình lao động tại Thái Lan nhưng vì dịch bệnh Covid-19 nên trở về Việt Nam và cư trú tại địa phương từ đầu năm 2020.

Đến khoảng tháng 10/2020, các công dân này đã liên hệ tìm người đưa sang Thái Lan bằng đường tiểu ngạch.

Thông qua các mối quan hệ quen biết và mạng xã hội facebook, các nạn nhân biết được Trần Văn Minh là người thường tổ chức đưa người Việt Nam sang Thái Lan nên đến nhờ.

Minh đồng ý với chi phí mỗi người 20.000 bạt (tương đương khoảng 15 triệu đồng), bằng cung đường: đi vào TP Hồ Chí Minh, lên Tây Ninh, đi bằng đường tiểu ngạch qua khu vực biên giới Tây Ninh - Campuchia, rồi từ Campuchia sang Thái Lan.

Vụ 6 người Việt tử vong ở Campuchia: Công an khởi tố 5 đối tượng - 2

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh chụp màn hình FRESH NEWS

Sau đó, Minh móc nối với Công, Hoàn, Hoàng và Thiện để đưa các lao động này sang Thái Lan.

Khoảng 20h ngày 5/11/2020, Công, Thiện và Hoàng đi xe máy đến chở lần lượt 11 công dân lao động qua đường tiểu ngạch vượt biên sang Campuchia.

Bốn tiếng sau, 11 lao động đã vượt biên sang nước bạn và được các đối tượng tại Campuchia tiếp nhận, đưa lên một chiếc xe khách 12 chỗ, chở đi sâu vào nội địa Campuchia để sang Thái Lan.

Đến khoảng 2h30 ngày 6/11/2020, khi đi đến tỉnh Siem Reap (Campuchia) thì chiếc xe khách chở 11 công dân nêu trên bị tai nạn, làm 6 người chết và 5 người bị thương.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm