Thứ năm, 08/10/2020 - 21:50

Vụ 2 nhóm giang hồ chuẩn bị hỗn chiến: Khởi tố, bắt tạm giam 44 đối tượng

Dân trí

Chiều 8/10, Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 44 đối tượng liên quan trong vụ 2 nhóm giang hồ chuẩn bị hỗn chiến đến Viện KSND cùng cấp.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định vợ chồng bà Mai Thị Hồng (sinh năm 1979) và ông Nguyễn Thành Hưng (sinh năm 1975, cùng ngụ TP Biên Hòa) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Vụ 2 nhóm giang hồ chuẩn bị hỗn chiến: Khởi tố, bắt tạm giam 44 đối tượng - 1
Các đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ trong vụ hỗn chiến xảy ra vào trưa 29/9

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy một khẩu súng, dạng giống hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường gây án khoảng 200 m.

Cơ quan điều tra nhận định đây có thể là vũ khí mà nhóm đối tượng mang theo để sử dụng trong vụ hỗn chiến và chúng đã vứt bỏ khi bị lực lượng công an truy bắt. Hiện khẩu súng này đã được gửi đi giám định.

Trong quyết định khởi tố 44 đối tượng có liên quan trong vụ việc, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản và 16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như thông tin báo Dân Trí đã đưa, vào trưa ngày 29/9, Sang huy động gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước (TP Biên Hòa) mang theo nhiều hung khí đến khu đất đang tranh chấp rộng 3.000m2 uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.

Trước tình thế trên, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để ngăn nhóm của Sang phá phòng trọ, đồng thời “nghênh chiến” với “đối thủ”.

Các đối tượng sử dụng những hung khí tự chế là ống tuýp sắt dài gần 2m có hàn đầu nhọn bằng sắt cùng nhiều búa sắt.

Khi cả 2 băng nhóm đang tiến vào khu đất để chuẩn bị “hỗn chiến” thì bị lực lượng công an dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh, vây ráp ập vào bắt gọn.

Khoa Nam

Đáng quan tâm