TPHCM

Vợ vay 4 tỷ đồng chơi đề, chồng bị tạt sơn đòi nợ

(Dân trí) - Chị T. vay 4 tỷ đồng chơi đề rồi bỏ đi nơi khác ở khiến người chồng cùng các con bị kẻ lạ tìm đến nhà tạt sơn, ném đá để đòi tiền.

Ngày 14/1, Công an quận Bình Tân (TPHCM) đang điều tra theo đơn tố giác tội phạm của một gia đình bị tạt sơn, ném đá liên quan đến tín dụng đen xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là anh B.V.H., sinh năm 1977, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Vợ vay 4 tỷ đồng chơi đề, chồng bị tạt sơn đòi nợ - 1
Thùng sơn các đối tượng để lại sau khi tạt vào nhà anh H..

Theo đơn trình báo của anh H., tháng 8/2019, vợ anh là chị M.T.T. (sinh năm 1979) chơi số đề và có vay 4 tỷ đồng của nhiều người với lãi suất cao. Sau đó, anh H. bán nhà để trả số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đến ngày 24/12/2020, chị T. bỏ đi nơi khác và anh H. không liên hệ được. Thời gian này, xuất hiện nhiều nhóm tín dụng đen và người ghi đề tìm đến nhà thuê của anh H. để tiếp tục đòi nợ.

Khuya 27/12/2020, anh H. cùng các con đang ngủ trong nhà thì bị người lạ tạt sơn đỏ khắp nhà. Sau khi làm đơn gửi cầu cứu công an, ngày 12/1/2021, anh H. tiếp tục bị các đối tượng ném đá làm vỡ kính.

Vợ vay 4 tỷ đồng chơi đề, chồng bị tạt sơn đòi nợ - 2
Cửa kính bị sơn đỏ phủ kín và bị vỡ do ném đá

"Vì tín dụng đen và lô đề mà gia đình tôi tan cửa nát nhà. Tôi thì mất tinh thần làm việc, con cái tôi hoang mang, ảnh hưởng đến việc học", anh H. lo lắng.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Bình Tân cho biết sẽ giải quyết đơn của anh H. theo trình tự đơn báo tố giác tội phạm.