Vụ khởi tố 5 y, bác sỹ Bệnh viện Tâm thần ở Thanh Hóa

Vợ giám đốc cùng 2 trưởng khoa bệnh viện tâm thần ăn chặn thuốc tiền tỉ

(Dân trí) - 3 Trưởng khoa cùng 2 điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đã ăn chặn thuốc của người tâm thần được kê trong đơn rồi mang ra ngoài bán. Tiền lời kiếm được từ số thuốc lên đến cả tỉ đồng được các đối tượng chia nhau.

Sáng nay 31/10,  Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin bước đầu về việc khởi tố 5 bác sĩ, điều dưỡng, Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa vào sáng ngày 30/10.

Vợ giám đốc cùng 2 trưởng khoa bệnh viện tâm thần ăn chặn thuốc tiền tỉ - 1

Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lệnh bắt giam ông Phan Văn Giỏi, Trưởng Khoa Nam 2.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, trong quá trình công tác tại Bệnh viện Tâm thần, ông Vi Du Lịch (SN 1972, Trưởng Khoa Nam 1; ông Phan Văn Giỏi (SN 1961, Trưởng Khoa Nam 2) và bà Đinh Thu Hồng (SN 1973, Trưởng Khoa Nữ) đã lợi dụng việc kê đơn thuốc vật tư, y tế (y lệnh) để cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Bệnh viện, sau đó cho nhân viên mang ra ngoài bán để trục lợi.

Trong số này, có nhiều loại thuốc biệt dược, thuốc hướng thần, nằm trong danh mục phải quản lý đặc biệt. Tang vật thu giữ gồm 2.000 hộp, vỉ thuốc gồm 30 loại thuốc, gây thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Được biết, bà Đinh Thu Hồng là vợ của Giám đốc Bệnh viện này. Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và thi hành Lệnh bắt tạm giam 3 trưởng khoa trên.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng bệnh viện này gồm Phạm Thị Nhung (SN 1988), Phạm Thị Phương (SN 1985) về tội "Lạm dụng chức vụ khi thi hành công vụ”.

Bình Minh

Đang được quan tâm