Vợ đòi ly hôn, chồng đâm vợ rồi tự sát bất thành

(Dân trí) - Vợ kiên quyết đòi ly hôn khiến Lương Văn Pắn bực tức nên ý định giết vợ rồi tự sát. Sau khi đâm vợ nhiều nhát dao, người đàn ông này tự gây thương tích cho mình nhưng không chết.

Ngày 15/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lương Văn Pắn (SN 1993, trú tại xã Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An). Nạn nhân trong vụ án là chị Lương Thị X. (SN 2000).

Vợ đòi ly hôn, chồng đâm vợ rồi tự sát bất thành - 1
Bị cáo Lương Văn Pắn tại phiên tòa.

Năm 2016, Pắn và Lương Thị X. nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, vào thời điểm này Lương Thị X. mới 16 tuổi nên chưa thể đăng ký kết hôn. Hai người cưới theo phong tục địa phương và về chung sống với nhau. Năm 2017, Lương Thị X. sinh con.

Quá trình sinh sống, cả hai thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn nên Lương Thị X. viết đơn xin ly hôn gửi ban quản lý bản giải quyết. Tối 18/2, ban quản lý bản mời hai vợ chồng lên để hòa giải nhưng chị X. vẫn kiên quyết đòi ly hôn. Trong khi ban quản lý bản lập biên bản để gửi cấp trên giải quyết thì Pắn bỏ về. Chị X. cũng về nhà bố mẹ đẻ ngủ.

Cả đêm Pắn trằn trọc không ngủ được, nghĩ đến việc vợ kiên quyết đòi bỏ nên nảy sinh ý định giết vợ rồi tự sát. Người đàn ông này sau đó mang theo dao đến nhà “bố vợ” để nói chuyện. Chị X. vẫn không thay đổi quyết định và bỏ vào phòng ngủ. Pắn đi theo đâm vào lưng vợ.

Chị X. bỏ chạy thì Pắn đuổi theo đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi thấy vợ gục xuống đất, bất động, nghĩ vợ đã chết, Lương Văn Pắn đâm vào bụng mình nhằm tự sát nhưng được anh vợ can ngăn.

Cả hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị. Chị X. được xác định tổn hại 25% sức khỏe nhưng hành vi của Lương Văn Pắn đủ cấu thành tội “Giết người”.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh truy tố Lương Văn Pắn tội “Giết người” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Việc chị Lương Thị X. không chết là nằm ngoài ý chí chủ quan của bị cáo.

Sau khi vụ việc xảy ra, bị cáo Pắn đã bồi thường cho nạn nhân 20 triệu đồng. Chị Lương Thị X. cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho “chồng”.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Pắn 9 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo phải bồi thường cho "vợ" thêm 2,5 triệu đồng.

Vĩnh Khang

Đang được quan tâm