Viện kiểm sát trả đơn kiến nghị trả tự do cho Huỳnh Văn Nén

Ngày 18.5, đại diện luật sư bào chữa cho bị can Huỳnh Văn Nén cho biết, đã nhận được phản hồi từ VKSND tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, ngày 7.5, VKSND tỉnh Bình Thuận nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp (lần 2) của các luật sư bào chữa cho bị can Huỳnh Văn Nén, kiến nghị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, VKSND tỉnh Bình Thuận đình chỉ vụ án, bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén, trả tự do cho ông ngay sau khi hết thời hạn điều tra lại.

VKSND tỉnh Bình Thuận cho rằng: Bị can Huỳnh Văn Nén đang bị tạm giam về tội giết người, cướp tài sản. Hiện đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý, điều tra. Theo quy định của pháp luật về quyền của người bào chữa trong tố tụng hình sự, thì đơn kiến nghị của các luật sư không thuộc trường hợp để VKS giải quyết. Vậy, VKSND tỉnh Bình Thuận trả đơn cho các luật sư.

Ông Huỳnh Văn Nén bị khởi tố điều tra về hai tội danh “giết người” và “cướp tài sản”, bị bắt từ  năm 1998. Đến nay ông Nén thụ án được 17 năm tù và TAND tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm hủy án giao cho Công an tỉnh Bình Thuận điều tra lại.

Ngay sau khi vụ án được Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý điều tra lại theo thủ tục chung, các luật sư được cấp giấy chứng nhận bào chữa, tham dự các buổi hỏi cung.

Tới ngày 8.5.2015 là hết thời hạn điều tra lại vụ án.

Trước đó, các luật sư và gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã kiến nghị lần thứ nhất xin bảo lãnh cho ông Nén được tại ngoại nhưng bị từ chối.

Theo Minh Châu

Lao động

Dòng sự kiện: Vụ án Huỳnh Văn Nén
Đọc thêm