Vì sao Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy lại liên quan vụ án giết người?

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Trong vụ án giết người xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, Tiền Giang, tại sao lại có sự liên quan của ông Nguyễn Văn Ngưu (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy)?

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy lại liên quan vụ án giết người? - 1
Ông Ngưu thời điểm bị công an bắt giữ.

Ngày 10/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án giết người xảy ra trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Cơ quan công an cũng đã xác định được vai trò của 4 nghi phạm Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy), Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi), Nguyễn Ngọc Hậu (25 tuổi) và Lê Quốc Đạt (33 tuổi, cùng quê Tiền Giang).

Theo điều tra, ngày 11/3, vợ ông Ngưu bị tai nạn nên được ông Trần Văn Định (59 tuổi, ở huyện Cái Bè) đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hôm đó, nhiều người cũng nhìn thấy vợ ông Ngưu và ông Định đi nhậu cùng nhau. Từ đó ông Ngưu nghi ngờ vợ mình và ông Định có quan hệ bất chính.

Sau đó, ông Ngưu đã nhờ Hậu, Trọng và Đạt dằn mặt ông Định. Tuy nhiên, các nghi phạm khai khi gây án, họ đã đâm nhầm bà Võ Thị Mười (43 tuổi, ở huyện Cai Lậy) - người đang đi cùng ông Định - khiến bà Mười tử vong.

Cụ thể, tối 11/3/2021, Hậu chạy xe máy chở Đạt lưu thông trên quốc lộ 1. Đến xã Mỹ Thành Nam. Hai nghi phạm đã áp sát xe máy do bà Mười điều khiển (bà Mười là bạn ông Định), phía sau chở ông Trần Văn Định. Các nghi phạm đã đâm trúng bà Mười khiến nạn nhân tử vong.

Khi xảy ra vụ việc, công an đã vào cuộc điều tra, trinh sát chia thành nhiều mũi để truy tìm manh mối. Tuy nhiên, việc truy bắt hung thủ gặp nhiều khó khăn vì vụ án xảy ra lúc đêm khuya, hiện trường không có dấu vết của nghi phạm.

Quá trình điều tra, Hậu bị đưa vào diện tình nghi vì xe máy của nghi phạm có đặc điểm giống phương tiện được hung thủ sử dụng khi gây án. Với tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 8/4, ban chuyên án đã bắt giữ khẩn cấp 4 nghi phạm.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng liên quan đến vụ án. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Đạt thừa nhận là kẻ trực tiếp dùng dao đâm bà Mười, còn Hậu là người điều khiển xe máy chở Đạt.

Bước đầu xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ chuyện ghen tuông của ông Ngưu. Các nghi phạm đã chuẩn bị trước công cụ, phương tiện và chuẩn bị các thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra.

Hiện Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy đối với ông Ngưu.

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.