1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Vị khách nghi vấn trên chiếc xe nhãn hiệu Limousine

Ngày 27/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Quân (21 tuổi, trú tại tổ 6, khu 1, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Phạm Văn Hưng (29 tuổi, trú tại thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum), Nguyễn Thành Công (29 tuổi, ở Xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An) và Đỗ Ngọc Hà (33 tuổi, ở xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum).

Trước đó, khoảng 22h ngày 18-5, tại Km 41+700 QL18, đoạn qua phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, Hải Dương, các trinh sát Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang hai đối tượng gồm Quân và Hưng vận chuyển ma túy trên ôtô khách nhãn hiệu Limousine, BKS 14B - 018.95, chạy hướng Móng Cái - Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra trong chiếc túi xách của Quân, có 4 túi nilon, bên trong đều chứa chất tinh thể dạng bột màu trắng đục nghi là ma túy đá.

Quân khai đó là các túi đựng ma túy tổng hợp dạng “kẹo” và Ketamine, đối tượng vận chuyển thuê cho Hưng từ Móng Cái (Quảng Ninh) về Kon Tum tiêu thụ. Khai thác mở rộng, tổ công tác đã bắt giữ tiếp hai đối tượng gồm Công và Hà.

Khai nhận với cơ quan Công an, các đối tượng cho biết sau khi mua ma túy từ Trung Quốc, đã thuê người vận chuyển về nước và đưa đến một số tỉnh Tây Nguyên tiêu thụ.

Trong đường dây này, Hưng và Hà là hai đối tượng chính, điều hành toàn bộ các "chân rết" vận chuyển trái phép chất ma túy. Công và Quân được thuê vận chuyển ma túy.

Để tránh bị phát hiện, hai đối tượng cầm đầu rất ít khi xuất đầu lộ diện. Mỗi khi giao hàng, chúng cho người đi kèm để giám sát.Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Nhã Linh

An ninh thủ đô