Thứ hai, 03/03/2014 - 10:41

Ván cờ tướng… một mạng người

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang ráo riết truy bắt đối tượng Alexande Samot (tên thường gọi là Rex, 55 tuổi, quốc tịch Philippines) - nghi can giết chết một đồng hương từ mâu thuẫn trong lúc đánh cờ tướng.

Ván cờ tướng… một mạng người

Theo lời khai của nhân chứng trong vụ án này là anh Michael Lanada Reyes (SN 1977; quốc tịch Philippines) thì anh cùng hung thủ Rex và nạn nhân Rebutoc Ronaldo Barilio (tự Bong, SN 1974) sang Việt Nam từ khá lâu và ở chung nhà trọ tại số 220/68C, Hoàng Hoa Thám, P.5, Q. Bình Thạnh, TP HCM.

Chiều ngày 31/1 (mùng 1 tết), Michael cùng vợ sang chúc tết gia đình bên vợ ở phường 11, quận Phú Nhuận, đến khoảng 22h thì về phòng trọ. Lúc này, Michael nhìn thấy Rex và Bong ngồi đánh cờ tướng ở ghế sofa dưới tầng trệt, nhưng anh cũng không quan tâm mà đi thẳng lên lầu. Chừng 10 phút sau, Michael xuống nhà bếp ở tầng trệt chuẩn bị nấu ăn tối thì thấy Bong và Rex cự cãi, xô đẩy bàn cờ tướng.

Ít phút sau, Micheal nhìn thấy Rex chạy xuống bếp lấy con dao rồi rượt Bong chạy lòng vòng. Khi Rex bắt kịp, y dùng dao đâm từ phía sau lưng của Bong khiến người này gục ngay xuống nền nhà. Lúc đó, nhiều người cùng ở trọ chạy đến can ngăn và nói với Rex là Bong đã chết. Rex hoảng sợ bảo Micheal đưa mình đi trốn. Micheal không đồng ý thì bị Rex dùng dao khống chế, dọa sẽ đâm chết.

Sợ Rex làm liều, Micheal đành lấy xe gắn máy chở Rex đi. Chạy được một đoạn, Micheal nói với Rex cho mình dừng xe để đi tiểu, Rex đồng ý. Khi xe vừa dừng, Rex nhảy xuống xe bỏ chạy vào một con hẻm.

Sau đó, Micheal quay về phòng trọ để cùng một số người khác đưa Bong đi cấp cứu, nhưng các bác sĩ xác định Bong đã chết trước khi được đưa đến bệnh viện. Quay lại phòng trọ, Micheal chở vợ con về nhà mẹ vợ rồi ở luôn tại đây. Sang ngày hôm sau, Micheal đi nhiều nơi có đồng hương ở trọ để tìm Rex nhưng không có kết quả. Vì vậy, vào ngày mùng 3 tết, Micheal quyết định đến Cơ quan Công an trình báo, tố giác hành vi giết người của Rex.

Vụ trọng án sau đó được chuyển đến Đội 9 PC45 thụ lý. Qua điều tra, xác minh của các điều tra viên đã xác định lời khai của Micheal là xác thực nên Cơ quan Công an đã ra quyết định bắt khẳn cấp Rex và đang truy lùng như đã đề cập ở trên

Theo Mã Hải
An ninh thế giới