Quảng Bình:

Vận chuyển hơn 1 tạ pháo lậu mà... "không biết" (!)

(Dân trí) - Ngày 5/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng khi đang vận chuyển hơn 1 tạ pháo từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 4/6, khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cho chủ xe Nguyễn Văn Linh (SN 1986, trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An), lực lượng phòng chống tội phạm về Ma túy - Đồn Biên Phòng, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cha Lo đã phối hợp với Đội Kiểm soát Hải Quan tỉnh, kiểm tra ô tô khách BKS Lào 2566 đang chở một số lượng lớn than có dấu hiệu nghi vấn, nên đã yêu cầu lái xe Nguyễn Bùi Thạch (SN 1982, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) mở ra để kiểm tra.

Tại hiện trường, phát hiện hơn 100 kg pháo được ngụy trang trong các bao than
Tại hiện trường, phát hiện hơn 100 kg pháo được "ngụy trang" trong các bao than

Sau khi mở ra kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 100 hộp pháo hoa có trọng lượng 105 kg, mỗi hộp có đặc điểm vỏ bằng giấy nhiều màu, có in chữ nước ngoài và lô gô hình pháo hoa, bên trong mỗi hộp có 36 quả hình trụ tròn được kết với nhau thành hình khối được cất giấu tinh vi dưới vỏ bọc là các bao than.

Tại hiện trường, chủ xe Linh và tài xế Thạch khai nhận, số than trên do một người tên Long thuê vận chuyển từ Km 35 ở Si Nô, Xa Vẳn Na Khệt (Lào) về huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An với giá cước là 20.000 đồng/bao. Tuy nhiên, các đối tượng khai nhận... không hề biết trong số các bao than có hàng cấm.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản hiện trường và tạm giữ người, phương tiện, tang vật tiếp tục điều tra xử lí theo đúng luật định.

Văn Lịnh