Vận chuyển 300 viên thuốc lắc từ Đức về Đà Nẵng bằng đường hàng không

(Dân trí) - Nghi ngờ gói hàng được chuyển từ Đức về Đà Nẵng bằng được hàng không có chứa chất ma túy, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng khi đang nhận gói hàng gồm hơn 300 viên thuốc lắc.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát ma túy (PC47) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự với 2 đối tượng là: Phạm Võ Thành Trung (23 tuổi, trú K408/184 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Võ Hoàng Thân Sơn (26 tuổi, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để mở rộng điều tra vụ vận chuyển ma túy bằng đường hàng không từ quốc tế về nước.

Thông tin ban đầu, vào ngày 6/11, Đội kiểm tra bưu phẩm bưu kiện (Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) phát hiện một gói hàng nghi vấn có chứa chất ma túy được gửi về từ Đức thông qua đường hàng không.

Địa chỉ ghi người nhận có tên là P.V.T.S. (trú đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) nên Đội kiểm tra đã phối hợp với PC47 để tiến hành điều tra. Tiến hành xác minh, các trinh sát phát hiện đối tượng Phạm Võ Thành Trung (em trai của S.) có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Trung và tang vật tại cơ quan công an
Trung và tang vật tại cơ quan công an

Nghi vấn Trung mượn tên của anh mình để mua ma túy, PC47 tiếp tục cử lực lượng bám sát và xác minh chờ đợi thời cơ để bắt giữ. Đến 16h ngày 14/11, khi Trung đến bưu điện để nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang và thu giữ 305 viên thuốc lắc gói trong 1 bì thư, 1 xe máy, 1 điện thoại.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai là đi nhận giúp số ma túy nói trên cho một người tên Sơn. Bằng các nghiệp vụ, trong buổi chiều cùng ngày, lực lượng trinh sát đã tiến hành bắt khẩn cấp Võ Hoàng Thân Sơn. Qua lời khai ban đầu, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khánh Hồng