Vạch mặt nhóm buôn người và bài học cho trẻ mới lớn

Nức nở khi nói về những ngày bị ép làm việc cho "động gái dịch vụ", bị đánh đập, ép đi hát karaoke… Nguyễn Thị H., quê ở Thanh Hoá vẫn bàng hoàng khi nhớ lại chuỗi ngày như sống trong địa ngục bởi những kẻ bắt cóc, buôn người. May mắn cô đã được chính người bố của mình giải cứu và những kẻ phạm tội đã bị bắt.

Thiếu nữ bị bắt cóc giữa ban ngày

Chúng tôi gặp H. tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá khi H. đến khai báo về quá trình bị lừa bán làm nhân viên quán hát của mình. Trước sự chứng kiến, trợ giúp pháp lý của cán bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hoá, H. đã kể lại quãng thời gian đầy nước mắt của mình...

Chưa đến 16 tuổi, H. xinh đẹp như một bông hoa mới chớm nở. Nước da trắng mịn màng, đôi mắt to dưới làn mi dài, cong và lúm đồng tiền ẩn hiện khá thu hút người đối diện. Thế nhưng, chỉ vì ham chơi, đua đòi, H. đã gặp phải bọn buôn người.

Cũng may, cô gái đã trốn thoát. H. cho biết, cháu học hết lớp 9 nhưng vì thấy "học khó quá", học không vào nên cháu bỏ học ở nhà. "Nhà cháu 4 chị em, cháu là con thứ 3. Bố lái taxi còn mẹ ở nhà làm việc nhà. Lúc học hết lớp 9 cháu thấy chán nên bỏ học ở nhà với ý định ra Hà Nội học làm móng và trang điểm cô dâu nhưng đang học dở thì bố mẹ bắt về".

Lo "thân gái dặm trường", bố mẹ H bắt con về Thanh Hóa. Hơn nữa, H. cũng đang yêu một thanh niên ở Sầm Sơn nên dịp Tết năm 2019, H. về ăn Tết rồi nghỉ ở nhà luôn khi đang học dở khoá làm tóc, trang điểm cô dâu.

Về nhà, không có việc làm, H. thường xuyên lên mạng xã hội rồi quen Trần Thị Hoà ở đường Hàm Nghi, TP Thanh Hoá. Hoà giới thiệu mình từng bán vé ở FLC Sầm Sơn nên biết rất nhiều về Sầm Sơn và cũng yêu mến con người ở đây.

Vạch mặt nhóm buôn người và bài học cho trẻ mới lớn - 1

Cháu H. khai báo tại Công an tỉnh Thanh Hoá trước sự trợ giúp của cán bộ trung tâm trợ giúp pháp lý.

"Cháu quen chị Hoà từ Tết, hai chị em hay nói chuyện nên dần dần thân thiết. Có chuyện gì cháu cũng kể cho chị ấy nghe, thường xuyên đến nhà chị ấy chơi, đi ăn, uống nước. Cháu không ngờ, có lúc bị chị ấy bán cho người khác" – H. cho biết.

Theo lời kể của H thì ngày 14-7, Trần Thị Hoà hẹn H. đến nhà Hoà chơi nên khoảng 9h sáng, H đi xe buýt từ Sầm Sơn lên TP Thanh Hoá rồi đi bộ vào nhà Hoà đợi Hoà về đón đi ăn sáng, uống nước cùng với Trương Thị Hồng ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá.

Đến khoảng 16h cùng ngày thì cả 3 về ngồi ở quán nước cạnh sân bóng phường Quảng Thành. Một lúc sau, 1 chiếc ô tô 7 chỗ màu trắng sữa đi đến, trên xe có 3 người đàn ông (sau này H mới biết tên là Lê Tuấn Phong, Bùi Xuân Tùng và Bùi Duy Tuấn) bước xuống nói chuyện. Sau đó, Trương Thị Hồng rủ mọi người về nhà Hồng ở gần đó chơi nên bảo cả Hoà, H. lên ôtô đi cùng.

Khi đến nhà Hồng thì Hồng, Hoà đi vào nhà. H. xuống xe định vào cùng nhưng Hồng bảo "nhà chị đông người rồi xuống làm gì" nên H. lại ngoan ngoãn ngồi trên xe. Sau đó, xe nổ máy rời đi.

"Lúc đó, trên xe chỉ còn cháu và 3 người đàn ông là Phong, Tuấn và Tùng, không thấy chị Hồng và chị Hoà, cháu hoảng hốt đòi xuống nhưng các anh ấy bảo là "mày bị bán rồi, ngoan ngoãn đi hát để trả nợ, nếu không tao đánh cho tuốt xác”. Cháu sợ lắm, cảm thấy bầu trời như sụp đổ. Cháu không biết sẽ ra sao cũng không biết phải làm thế nào, chỉ biết khóc. Nhưng họ cũng không cho cháu khóc, bảo nếu khóc lóc sẽ bị ăn đòn nhưng cháu không ngừng được..." – H. kể.

Lên đến nhà Phong ở khu 3, thị trấn Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, H. được đưa vào một căn phòng. Ở đó, đã có 3-4 nhân viên nữ. Tuy nhiên, do H. mới đến, lại không đồng ý đi tiếp khách nên H. bị nhốt riêng do Bùi Xuân Tùng canh giữ.

"Hàng ngày, đến giờ ăn thì cháu được Tùng đưa xuống ăn rồi lại đưa lên phòng, cấm cháu ra ngoài. Mấy ngày sau, khi có khách gọi, Tùng và Tuấn đưa cháu đến quán hát. Bình thường, nếu khách gọi một nhân viên thì anh Phong sẽ cử người khác đi. Nếu gọi từ 2 người trở lên mới cho cháu đi vì phải có một chị nhân viên đi cùng để canh chừng cháu. Tùng là người có nhiệm vụ đưa cháu và các chị nhân viên khác đến quán hát, ngồi ở đó canh chừng sau đó đưa về. Cháu sợ lắm, cháu muốn trốn nên đã nhờ khách liên hệ với người nhà cháu để thông báo" – H. rơm rớm nước mắt kể.

Kế hoạch bỏ trốn không thành

Nhưng, thật không may cho H., vì cô gái này không nhớ số điện thoại của người thân nên đã cho nick và mật khẩu facebook, nhờ khách liên hệ với những người quen trong facebook của mình thông báo cho gia đình biết.

Người khách này không biết ai là người thân của H. nên đã nhắn cho người hay liên lạc với H. nhất là Trần Thị Hoà (người đã rủ H. lên TP Thanh Hoá ăn chơi). Chính vì vậy, ý định bỏ trốn của H. bị lộ.

Vạch mặt nhóm buôn người và bài học cho trẻ mới lớn - 2

Đối tượng Bùi Xuân Tùng khai nhận tại cơ quan Công an.

Khoảng 21h ngày 17-7, khi H. đang hát ở quán karaoke Thắng Bình ở Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, biết H. có ý định bỏ trốn nên Bùi Duy Tuấn sai Bùi Xuân Tùng đón H về phòng trọ. Tại đây, Tuấn, Tùng dùng tay, chân đấm đá H. Tuấn dùng dây sạc điện thoại đánh H rồi trói chân H., dùng băng dính trói tay H..

Lúc đó, Phong cũng đang ở nhà, thấy Tùng và Tuấn đánh, trói H., lôi sang phòng bên, Phong đi theo và nói "mày định bỏ trốn à?. Không muốn ăn cơm thì tao cho ăn...".

Thấy Tuấn trói H. bằng dây sạc điện thoại, Phong sợ để lại vết lằn trên người khiến H. xấu đi nên bảo Tuấn trói bằng băng dính rồi mặc kệ để Tuấn và Tùng đánh H.. Đến 23h30 cùng ngày, khi đã "triệt tiêu" ý định bỏ trốn của H., các đối tượng mới cởi trói cho H..

"Cháu sợ lắm. Họ tát, đấm đá cháu, cháu chỉ ngồi im không dám chống cự. Họ bảo nếu trốn nữa thì sẽ đánh chết. Cháu không dám kêu ai, chỉ ngồi khóc. Nhưng, nếu không trốn thì bố mẹ cháu sẽ lo lắng, mà cháu cũng không muốn làm nghề này. Vì thế, cháu quyết tâm phải trốn bằng được. Hằng ngày, đi hát hay đi đâu cháu cũng đều bị canh phòng cẩn thận. Tùng là người đưa đón, canh gác cháu, không cho cháu ra ngoài, không cho tiếp xúc với ai. Kể cả các chị làm cùng nếu hỏi cũng không được nói gì" – H. nức nở.

Chính vì vậy, mặc dù có gặp người quen nhưng khi được hỏi, H. chỉ dám nói là đến đây chơi.

Do biết H vẫn nuôi ý định bỏ trốn nên 1 tuần sau, Phong và Tuấn gọi H. ra, Phong ngồi cạnh H. còn Tuấn cầm gậy sắt đe dọa sẽ giết H..

"Chúng bảo mày có muốn tao bán lên Mường Lát cho mất xác trong rừng không? Cho mày lên đó ở với khỉ". Nói rồi họ tát cháu, đọc cho cháu viết giấy vay nợ với nội dung cháu vay của Phong 20 triệu và tự nguyện đi làm để trả nợ. Không còn cách nào khác, cháu đành phải viết và biết rằng cuộc đời mình thế là chấm hết. Chính vì thế, khi họ đưa cháu vào phòng với các chị nhân viên khác, cháu chỉ nói được mỗi một câu là "lần này chết thật rồi" rồi ngồi khóc" – H. cho biết.

Cuộc giải cứu của người bố…

Nhưng, số phận đã mỉm cười với H.khi người khách H. nhờ liên lạc với gia đình lúc hát ở quán karaoke Thắng Bình đã liên hệ được với chị gái của H. qua facebook. Nhờ đó, bố H. đã tìm được con gái.

Vạch mặt nhóm buôn người và bài học cho trẻ mới lớn - 3

Đối tượng Tuấn và Phong.

"Cuối tháng 7, cháu đang phơi quần áo thì thấy có một chiếc xe ôtô chạy chầm chậm qua. Bố cháu thò đầu ra cửa kính gọi "H. ơi lên đây với bố!". Tim cháu đập thình thịch. Cháu vội chạy ra xe. Vừa bước lên xe thì chúng phát hiện được, lấy xe ôtô đuổi theo. Nhưng bố con cháu đi nhanh nên họ không đuổi được. Khi về đến nhà cháu mới biết mình đã được thoát" – H. kể.

Nói về dự định của mình, H. cho biết: "Đây là bài học sâu sắc đối với cháu và những cô gái thiếu hiểu biết, ham chơi. Cháu nghĩ đơn giản, chị em chơi với nhau thôi chứ không biết mình sẽ bị bán. Nhưng giờ, cháu hiểu rồi, những người nhẹ dạ như cháu rất dễ bị lừa bán. May cháu không bị bán sang Trung Quốc chứ nếu không thì chắc không còn đường về nhà".

Theo lời của H., cháu sẽ tu chí học  nghề để sau này kiếm sống. "Bố mẹ cháu muốn cháu vào Nghệ An làm cùng với người nhà có quán cắt tóc gội đầu trong đó. Cháu sẽ làm từ nay đến tết để có tiền sau đó ra Hà Nội tiếp tục học trang điểm". Nhìn ánh mắt hối hận của H., chúng tôi hi vọng, sau bài học lớn này, cháu sẽ trưởng thành hơn, cố gắng học nghề để tự lo cho tương lai của mình..

…và kế hoạch bắt những kẻ phạm tội

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá và huyện Vĩnh Lộc có một nhóm đối tượng chuyên thực hiện hành vi mua bán người, bắt giữ nguời trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích kinh doanh karaoke và hoạt động mại dâm nên đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT để đấu tranh triệt phá.

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng xác định cầm đầu ổ nhóm trên là Bùi Duy Tuấn (Tuấn con), sinh năm 1988, trú ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá cấu kết với một số đối tượng ở Vĩnh Lộc, Hà Trung và các chân rết ở nhiều địa bàn trong tỉnh để tìm kiếm, lựa chọn các cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25 lười lao động, ham chơi để rủ đi kiếm việc làm.

Ổ nhóm này đã thuê các nhà trọ làm nơi ở cho nhân viên và làm nơi bắt giữ, nhốt các nhân viên không chịu phục vụ. Tại đây, chúng sẽ đánh đập, trói chân tay, ép viết giấy vay nợ để khống chế các nhân viên phải làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, các bị hại đều ngại không dám tố cáo.

Khi phát hiện cháu H là bị hại của ổ nhóm trên, lực lượng chức năng đã vận động gia đình cháu mạnh dạn tố cáo. Từ đó, Công an tỉnh Thanh Hoá đã làm rõ ổ nhóm tội phạm trên, khởi tố, bắt giữ Bùi Duy Tuấn, Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng về hành vi giữ người trái pháp luật.

Theo lời khai của các đối tượng thì khoảng trưa 14-7, Tuấn được Trương Thị Hồng (cũng là đối tượng chuyên "chăn" các cô gái) gọi điện "có hàng" nên Tuấn đã rủ Phong đi TP Thanh Hoá đón nhân viên. Tại nhà Hồng, cô này đã giao H cho Tuấn, Tuấn đưa cho Hồng 3 triệu đồng rồi đưa H về Vĩnh Lộc, nhốt tại nhà Phong để phục vụ các quán hát khi có khách gọi.

Được biết, Lê Tuấn Phong  là đối tượng chuyên chăn dắt "gái dịch vụ" có máu mặt ở huyện Vĩnh Lộc. Hắn thuê nhà, mở quán ăn đêm và nuôi nhân viên để phục vụ cho các quán karaoke. Hắn nuôi Bùi Xuân Tùng và Bùi Duy Tuấn để giúp việc quản lý nhân viên và đưa đến quán hát karaoke khi khách có nhu cầu.

Theo đó, khi các chủ quán gọi, Tuấn hoặc Tùng sẽ đưa nhân viên đi, đợi đến khi hát xong thì thu tiền rồi đưa về. Mỗi giờ hát chủ quán sẽ thu khách 250 nghìn đồng là tiền nhân viên, trả cho Phong 200 nghìn đồng. Với số tiền trên, Phong trả cho nhân viên 100 nghìn đồng/giờ, số còn lại hắn thu lợi. Tuy nhiên, những cô gái mà hắn phải bỏ tiền ra mua (như trường hợp của H) thì Phong không trả tiền hát mà chỉ nuôi ăn ở.

Trương Thị Hồng cũng là đối tượng chuyên nuôi nhân viên phục vụ cho các quán hát nên có quen biết với các đối tượng trên. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán người và cưỡng đoạt tài sản đối với các đối tượng liên quan.

Theo Phương Thủy

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Nghi can cướp tiệm vàng ra đầu thú sau 4 tháng lẩn trốn
Nghi can cướp tiệm vàng ra đầu thú sau 4 tháng lẩn trốn

(Dân trí) - Chiều 3/10, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đối tượng Nguyễn Minh Tâm (26 tuổi, trú tại xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa đến Công an huyện Tây Sơn đầu thú, sau 4 tháng lẩn trốn khi tham gia vụ cướp tiệm vàng ở xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn).

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:00

Tài xế Grab "mất tích" sau khi mượn xe bạn cùng phòng đi làm
Tài xế Grab "mất tích" sau khi mượn xe bạn cùng phòng đi làm

(Dân trí) - Sau khi Nguyễn Văn Nam mượn chiếc xe máy của anh Mạnh để đi chạy Grab, đã nhiều ngày nay, gia đình anh Nam và anh Mạnh đều không thể liên lạc được với Nam.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:24

Khởi tố 12 đối tượng đánh bạc trong rừng cao su
Khởi tố 12 đối tượng đánh bạc trong rừng cao su

(Dân trí) - Ngày 3/10, đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố 12 đối tượng về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Thứ năm, 03/10/2019 - 04:39

Xem xét trách nhiệm cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng
Xem xét trách nhiệm cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Công an vừa chuyển văn bản phản ánh về ông Đặng Hoàng Đa - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tới Cơ quan kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương để xem xét, xử lý theo quy định.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:31

Sang bàn bên mời rượu, người đàn ông bị chém tử vong
Sang bàn bên mời rượu, người đàn ông bị chém tử vong

(Dân trí) - Đi nhậu một mình, anh Hùng đã qua bàn bên cạnh mời rượu rồi sau đó xảy ra mâu thuẫn khiến bị đánh hội đồng và bị chém tử vong sau đó.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:25

Giả danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng
Giả danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Dù không có khả năng xin việc làm, xin học vào các trường nhưng Sơn đã tự nhận mình là thư ký của lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt trên 5,7 tỷ đồng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:23

Nghi can cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng đã tử vong
Nghi can cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng đã tử vong

(Dân trí) - Nghi ngờ đối tượng cầm dao đập phá cây ATM, cướp tiệm vàng bị tâm thần, chính quyền xã đã khống chế và đưa đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương giám định và điều trị. Gần chục ngày sau, người này đã tử vong tại bệnh viện.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:17

Trinh sát đeo bám hơn nửa năm để bắt 2 vợ chồng buôn ma túy
Trinh sát đeo bám hơn nửa năm để bắt 2 vợ chồng buôn ma túy

(Dân trí) - Các đối tượng mua bán ma túy hết sức tinh vi, các trinh sát phải kiên trì đeo bám trong 7 tháng mới triệt phá đường dây lấy ma túy từ Campuchia về tiêu thụ tại TPHCM.

Thứ năm, 03/10/2019 - 02:50

Bị phát hiện đang trộm mèo, 2 đối tượng vứt xe máy lội ruộng bỏ trốn
Bị phát hiện đang trộm mèo, 2 đối tượng vứt xe máy lội ruộng bỏ trốn

(Dân trí) - Khi đang dùng vợt bắt trộm mèo, 2 đối tượng phát hiện có người truy hô nên đã vứt 1 bao tải chứa 11 con mèo (trọng lượng khoảng 30kg) và chiếc xe máy Exciter bên đường rồi nhảy xuống ruộng bỏ trốn.

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:31

Khám xét văn phòng làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam
Khám xét văn phòng làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam

(Dân trí) - Đến 11h30 ngày 3/10, cơ quan chức năng đã khám xét xong nơi làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, TPHCM.

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:08

Người vợ bị chồng xích chân: Chồng đe dọa "gặp ở đâu giết ở đó"!
Người vợ bị chồng xích chân: Chồng đe dọa "gặp ở đâu giết ở đó"!

(Dân trí) - Ngày 3/10, tin từ Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính và đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương đối với ông Dương Có (SN 1969, trú tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) vì hành vi đánh đập, xích chân vợ.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:17

Vụ VN Pharma: Tại sao điều tra hành vi làm lộ bí mật Nhà nước?
Vụ VN Pharma: Tại sao điều tra hành vi làm lộ bí mật Nhà nước?

(Dân trí) - Theo đại diện Viện Kiểm sát, trong vụ án có nhiều tài liệu đóng dấu mật. Tới ngày 20/9, Bộ Y tế mới có văn bản quyết định giải mật 3 tài liệu nhưng một số cá nhân liên quan đã có và cung cấp tài liệu mật ra bên ngoài. Từ đó, Viện kiến nghị điều tra hành vi những cá nhân, tố chức làm lộ bí mật Nhà nước.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội : Truy tố đối tượng dọa gài mìn, tống tiền công ty 5 tỷ đồng
Hà Nội : Truy tố đối tượng dọa gài mìn, tống tiền công ty 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Gửi hình ảnh các sản phẩm lỗi của công ty để tống tiền bất thành, Nguyễn Bá Sơn tiếp tục đe dọa đã gài mìn vào trụ sở công ty và trong xe ô tô của Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nơi mình đang làm việc, “vòi” số tiền 5 tỷ đồng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:34

Công an TP Hạ Long cảnh báo tình trạng chiếm đoạt tài sản của học sinh
Công an TP Hạ Long cảnh báo tình trạng chiếm đoạt tài sản của học sinh

(Dân trí) - Trước tình trạng trên địa bàn TP Hạ Long gần đây liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt xe đạp điện, xe máy điện của các em học sinh, Công an thành phố này vừa phát đi thông báo cảnh báo về thực trạng này.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:34

Đêm gây trọng tội của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab
Đêm gây trọng tội của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

(Dân trí) - Sau khi rút dao đâm vào gáy anh S. khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy, lo sợ anh S. hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao truy sát nạn nhân đến khi anh S. gục xuống...

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:50

Vụ nhóm thanh niên chém công an: Tạm giữ thêm 6 đối tượng
Vụ nhóm thanh niên chém công an: Tạm giữ thêm 6 đối tượng

(Dân trí) - Ngày 2/10, thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, Công an huyện Đăk Hà đang tạm giữ hình sự thêm 6 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:46

Con rể, con nuôi giúp mẹ điều hành đường dây ma túy ở Sài Gòn
Con rể, con nuôi giúp mẹ điều hành đường dây ma túy ở Sài Gòn

(Dân trí) - Biết mẹ buôn bán ma túy, Thanh và An không tố giác mà còn vận chuyển giúp, thậm chí là mua lại để bán kiếm lời.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:40

Đề nghị 6 án tử hình cho đường dây ma túy lớn nhất Sài Gòn
Đề nghị 6 án tử hình cho đường dây ma túy lớn nhất Sài Gòn

(Dân trí) - Ngày 2/10, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Phan Hữu Hiệu (SN 1970, ngụ tại Nghệ An) cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:37

Em ruột CEO Nguyễn Thái Luyện bị bắt về tội rửa tiền
Em ruột CEO Nguyễn Thái Luyện bị bắt về tội rửa tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 tháng 24 ngày đối với Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh) về tội “Rửa tiền” để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:30

Lập tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân ở nước ngoài để lừa đảo
Lập tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân ở nước ngoài để lừa đảo

(Dân trí) - Sau khi tạo các tài khoản Facebook, Zalo giả danh người Việt Nam đang ở nước ngoài, Thịnh đã kết bạn, nhắn tin hỏi thăm người thân của người mà đối tượng giả danh ở quê, lừa đảo chiếm đoạt 181 triệu đồng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:45

Hành trình truy bắt 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab
Hành trình truy bắt 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

(Dân trí) - Theo Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm, trong lúc đơn vị đang vây bắt các đối tượng, một số người đã tìm ra Facebook của Giáp và Trường, rồi đăng tin khiến mọi kế hoạch bị lộ. Địa bàn rộng, phức tạp, ban chuyên án phải huy động hơn 300 chiến sĩ để rà soát và truy tìm...

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:25

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Công ty Petroland Bùi Minh Chính
Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Công ty Petroland Bùi Minh Chính

(Dân trí) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:00

Trưởng chi nhánh doanh nghiệp nhà nước tham ô 60 tỉ đồng rồi bỏ trốn sang Mỹ
Trưởng chi nhánh doanh nghiệp nhà nước tham ô 60 tỉ đồng rồi bỏ trốn sang Mỹ

(Dân trí) - Ngày 2/10, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thị Ngọc Diệp (cựu thủ quỹ chi nhánh TPHCM, công ty xuất nhập khẩu xuất nhập khẩu ngành in) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:39

Sát hại người yêu vì sợ chia tay
Sát hại người yêu vì sợ chia tay

(Dân trí) - Ngày 2/10, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Vũ Ngọc Hiếu (sinh năm 1989, tại Gia Lai) về tội giết người và cướp tài sản.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:36