1. Dòng sự kiện:
  2. Đường dây thuốc giả "khủng"

Tử hình nhân viên massage chém nhầm khiến khách tử vong ở TPHCM

Xuân Duy

(Dân trí) - Sau khi massage, anh Nguyễn Minh Hải và Nguyễn Đình Hiếu nằm nghỉ tại khu vực lễ tân thì bị Lê Minh Duy lao tới chém liên tiếp khiến một người tử vong, người còn lại thương tật 56%.

TAND TPHCM vừa tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Minh Duy (25 tuổi, quê Hậu Giang) về tội Giết người. 

Liên quan đến vụ án, Lê Minh Thuận (29 tuổi, anh trai của Duy) bị tuyên phạt 3 năm tù; Dương Văn Vũ (34 tuổi, quê Bến Tre) nhận mức án 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Ngoài ra, Đặng Văn Kha (49 tuổi, quê Tây Ninh) bị phạt 18 tháng tù và Lê Hoài Bảo (46 tuổi, quê Hà Tĩnh) lĩnh 2 năm tù về tội Môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Tử hình nhân viên massage chém nhầm khiến khách tử vong ở TPHCM - 1
Bị cáo Lê Minh Duy (thứ 3 từ trái qua) cùng các bị cáo tại tòa (Ảnh: Xuân Duy).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 2/12/2023, khi anh Nguyễn Minh Hải và anh Nguyễn Đình Hiếu đến một tiệm massage tại khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, để sử dụng dịch vụ. Sau khi massage, cả hai xuống khu vực lễ tân để nghỉ ngơi.

Tại đây, chị Nông Hoàng Ngọc Trang, nhân viên lễ tân, tiếp đón hai người đàn ông chưa rõ lai lịch đến mua vé và yêu cầu thanh toán qua chuyển khoản. Lê Minh Thuận, quản lý tiệm massage, cùng bạn gái đứng gần đó và xảy ra mâu thuẫn với khách hàng, khiến họ bỏ đi.

Không lâu sau, Thuận cầm kiếm tìm hai người khách để "nói chuyện" nhưng bị mọi người can ngăn. Nghe thấy ồn ào, Lê Minh Duy, nhân viên của tiệm, ra ngoài và biết sự việc, liền cầm kiếm lao tới chém liên tục vào anh Hải và anh Hiếu. Thuận la lớn rằng đã chém nhầm người và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Hậu quả, anh Hải tử vong trước khi nhập viện và anh Hiếu bị thương tật 56%.

Sau sự việc, Thuận và Dương Văn Vũ đã cất giấu vũ khí, đưa tài sản và tìm người giúp Duy bỏ trốn khỏi Việt Nam. Lê Hoài Bảo và Đặng Văn Kha đã giúp Duy xuất cảnh trái phép sang Campuchia để hưởng lợi.

Ngày 4/12/2023, Duy nhờ một người đàn ông chở mình qua đường mòn gần cửa khẩu Mộc Bài để trở về Việt Nam và sau đó đến Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đầu thú.