Tử hình "kẻ thú tính" sát hại bé gái 5 tuổi rồi hiếp dâm

(Dân trí) - Vụ án từng gây rúng động dư luận bởi bị hại trong vụ án là bé gái chưa đầy 5 tuổi, bị Dũng sát hại sau đó xâm phạm thi thể.

Ngày 10/11, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ TP Bà Rịa) mức án tử hình về tội giết người, 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 3 năm tù về dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt với "yêu râu xanh" là tử hình.

Phiên tòa này được xử kín, các bị hại khác (trẻ em) đều không có mặt, chỉ có người giám hộ, đại diện cho quyền lợi ích hợp pháp của bị hại đến để tham gia phiên xử.

Tử hình kẻ thú tính sát hại bé gái 5 tuổi rồi hiếp dâm - 1

Bị cáo Dũng lãnh án tử hình (Ảnh: N.G).

Đây là vụ án từng gây rúng động dư luận bởi bị hại trong vụ án là bé gái chưa đầy 5 tuổi, bị Dũng sát hại sau đó xâm phạm thi thể. Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng còn phát hiện ra nhiều bí mật "động trời".

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử xác định hành vi của bị cáo Dũng là đặc biệt nguy hiểm, một lúc phạm nhiều tội, bị hại là trẻ em. Xét thấy, bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên tòa quyết định tuyên phạt mức án tử hình.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 17/4, Dũng đi dự đám giỗ tại nhà ông N.T.A về, nhưng do không mang chìa khóa vào nhà, nên định đi qua dự tiệc sinh nhật tại nhà bố vợ.

Khi đi qua nhà ông T.A thì phát hiện cháu P.N.Q.N (sinh năm 2016) và cháu nội của ông T.A đang đi phía sau. Bị cáo 46 tuổi tiến gần hỏi 2 cháu đi đâu thì Q.N trả lời "con đi mua xe". Đi được một đoạn, người này phát hiện cháu nội ông T.A đã quay về nhà, còn Q.N đang đi một mình phía.

Nảy sinh ý định xấu, Dũng thực hiện hành vi đồi bại nhưng cháu Q.N la hét nên hắn đã sát hại nạn nhân và tiếp tục xâm hại tình dục.

Sau khi hiếp dâm và sát hại bé gái 5 tuổi, Dũng thản nhiên quay trở về nhà bố vợ tiếp tục dự sinh nhật.

Tối cùng ngày, người thân của cháu Q.N. trong lúc đi tìm kiếm thì phát hiện cháu nằm bất động tại một bãi đất trống. Tình trạng cháu bé không mặc quần, miệng sùi bọt mép. Ngay sau đó, gia đình nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Hai ngày sau, kẻ thủ ác sa lưới và thừa nhận toàn bộ tội ác mà mình đã gây ra.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, nhà chức trách còn xác định trong thời gian từ tháng 3/2020 đến tháng 1/2021, Dũng còn thực hiện hành vi dâm ô đối với 3 cháu bé khác đều là hàng xóm.

Cụ thể, một buổi chiều trong tháng 3/2020, sau khi nhậu, Dũng đã thực hiện hành vi dâm ô với cháu L.B.C (sinh năm 2011) ngay tại căn nhà mình - khi cháu C. chạy sang nhà hắn tìm kiếm bạn chơi cùng. Thực hiện xong hành vi đồi bại, gã "yêu râu xanh" cho bị hại 50.000 đồng và căn dặn không được nói với người khác.

Một tháng sau, Dũng đi nhậu về thì cháu P.N.Q.A (sinh năm 2013) chạy qua nhà Dũng chơi và cũng bị Dũng xâm hại. Anh ta cũng dặn bé không được nói cho ai.

Đầu năm 2021, cháu N.V.T.T (sinh năm 2010) qua nhà Dũng để xin giá vụn về cho gà. Lúc này, Dũng cho cháu T. 20.000 đồng rồi thực hiện hành vi dâm ô.