Thứ tư, 13/04/2016 - 20:29

Tử hình con rể sát hại mẹ vợ

Dân trí

Không tìm được vợ, Đặng Ngọc Sơn rút dao đâm chết mẹ vợ và đâm em vợ trọng thương. Sơn đã phải trả giá bằng bản án tử hình.

Ngày 13/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Ngọc Sơn (sinh năm 1983 ngụ huyện Hóc Môn) về tội “giết người”.

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn không được giảm án
Bị cáo Đặng Ngọc Sơn không được giảm án

Theo cáo trạng, do Sơn nghi ngờ vợ (Hà Thị Bé Tâm) có quan hệ tình cảm với người khác nên vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Trong một lần cãi nhau, chị Tâm đã bỏ về nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Phụng để sống.

Khoảng 6h45 ngày 24/3/2014, Đặng Ngọc Sơn đến nhà bà Phụng tìm vợ mình. Khi bà Phụng nói không biết vợ của Sơn ở đâu thì giữa Sơn và mẹ vợ xảy ra cãi nhau. Sơn vào phòng của em vợ là Hà Văn Hậu để hỏi thì lại cãi nhau với Hậu.

Khi cả hai người đi ra ngoài thì Sơn bất ngờ rút dao Thái Lan trong túi ra đâm anh Hậu hai nhát. Thấy vậy bà Phụng la lên cũng bị Sơn đâm nhiều nhát vào hông, tay. Hậu chạy vào nhà lấy dao đuổi theo chém Sơn nhưng bị cáo đã chạy thoát thân.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng bà Phụng đã qua đời ngay sau đó. Sau khi gây án và bỏ trốn, ngày 25/3/2014, Đặng Ngọc Sơn đến cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sơn mức án tử hình. Sau đó, Sơn và đại diện gia đình bị hại làm đơn kháng xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, cả bị cáo Sơn cũng như gia đình bị hại không cung cấp được tình tiết mới của vụ án. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo rất nguy hiểm, cần phải loại bỏ vình viễn khỏi xã hội, từ đó quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Sơn.

Xuân Duy