Tử hình chồng cũ của trùm ma túy Oanh “Hà”

Vốn là anh rể của trùm Dung “Hà”, cả Giang và vợ cũ tức Oanh “Hà” đều tiến hành mua bán ma túy. Hôm nay, Giang phải nhận án tử hình trong khi Oanh “Hà” đang bị truy nã quốc tế.


Phạm Công Giang tại tòa.

Phạm Công Giang tại tòa.

Ngày 29/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Công Giang (SN 1959, ở Lê Chân, Hải Phòng) án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Giang là chồng đã ly hôn của Vũ Hoàng Oanh (thường tọi Oanh “Hà”) – chị ruột của Dung “Hà” - trùm xã hội đen khét tiếng cùng thời Năm Cam.

Theo truy tố, ngày 2/1, Giang ra ga Sài Gòn để lên tàu về Hà Nội và tới nơi lúc 5h30 ngày 4/1. Lập tức, công an bắt giữ Giang khi đối tượng mang theo 1 vali chứa hơn 10kg ma túy.

Giang khai hành lý của mình chỉ có 1 cặp màu đen, vali chưa ma túy nói trên của 1 phụ nữ nhờ kéo hộ vì người này phải mang theo vali khác. Người phụ nữ này đi ngay sau Giang trước khi công an bắt giữ.

Tuy nhiên, trích xuất camera tại ga Hà Nội cho thấy, không có người phụ nữ nào đi sau bị cáo. Ngược lại, camera tại ga Sài Gòn thể hiện, Giang có đem theo một vali lên tàu. Phạm Công Giang biện hộ, nói lúc đó kéo vali giúp một cụ già khoảng 70 tuổi.

Được biết, Phạm Công Giang từng có thời gian công tác trong lực lượng công an và có một số bằng khen. Ngoài ra, vợ Giang là Vũ Hoàng Oanh đã bị công an ra quyết định truy nã quốc tế vào ngày 16/7.

Oanh được xác định có vai trò cầm đầu trong đường dây cung cấp ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ vừa bị triệt phá vào tháng 5 vừa qua. Từ năm 1981 đến năm 2013, Oanh “Hà” liên tục thụ án tù về các hành vi liên quan đánh bạc, ma túy, lừa đảo... Gần đây nhất, tháng 2/2015, Vũ Hoàng Oanh đã bị TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đưa ra xét xử cùng 25 bị cáo trong vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo Xuân Ân

Tiền phong

Đang được quan tâm