Kiên Giang:

Truy tố ông chồng chém đứt lìa tay vợ tại sân tòa

(Dân trí) - Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng vừa ra quyết định truy tố đối với bị can Trần Kim Tùng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại khu phố 3 (thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng) vào 26/5 vừa qua.

Theo cáo trạng, vào năm 2010, Trần Kim Tùng (SN 1978, thường trú ấp Trao tráo, xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) kết hôn với chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1975, thường trú ấp Minh Hưng, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Trong quá trình chung sống, giữa Tùng và Thắm thường xuyên xảy ra mâu thuẩn trong cuộc sống vợ chồng, nên vào ngày 28/3/2016 chị Thắm gửi đơn xin ly hôn đến Tòa án nhân dân huyện Giồng Riềng, Tòa án nhân dân huyện Giồng Riềng thụ lý đơn và tiến hành đưa ra hòa giải 02 lần nhưng không thành.

Đến 26/5/2016, TAND huyện Giồng Riềng tiếp tục mời lên hòa giải lần 03 nhưng không thành. Đến khoảng 10h cùng ngày, Tùng và chị Thắm cùng nhau ra về, khi đến nhà để xe của Tòa án, Tùng năn nỉ chị Thắm rút đơn và quay lại chung sống với nhau, nhưng chị Thắm không đồng ý.

Tức giận Tùng đi đến xe của mình lấy con dao (mang theo để chặt cây làm thuốc) và chém trúng vào cổ bàn tay phải của chị Thắm làm đứt lìa bàn tay. Chị Thắm bỏ chạy kêu cứu, Tùng tiếp tục đuổi theo để chém tiếp nhưng được mọi người can ngăn và đưa chị Thắm đến bệnh Viện đa khoa khu vực Giồng Riềng để cấp cứu.

Còn Tùng nhặt bàn tay của chị Thắm rồi điều khiển xe đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng đầu thú về hành vi cố ý gây thương tích.

Trên cơ sở kết quả điều tra, kết luận giám định pháp y, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng xác định bị can Trần Kim Tùng đã thực hiện hành vi cô ý gây thương tích cho Nguyễn Thị Thắm với thương tích là 50%.

Hồ sơ được chuyển cho Tòa ra nhân dân huyện Giồng Riềng để chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử.

Nguyễn Hành