Đồng Nai:

Truy tìm nhóm đối tượng tạt mắm tôm đòi nợ, đâm người ở chợ Tân Biên

Khoa Nam

(Dân trí) - 2 đối tượng bất ngờ tạt bịch mắm tôm vào người phụ nữ lớn tuổi thì bị một số thanh niên lao vào truy bắt. Lúc này 1 trong 2 đối tượng rút dao chống trả, đâm 1 người trọng thương.

Ngày 31/1, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang lấy lời khai nhân chứng và trích xuất hình ảnh camera an ninh để điều tra làm rõ vụ nhóm đối tượng thường xuyên khủng bố đòi nợ bằng cách tạt mắm tôm, đặt vòng hoa đám tang và dùng dao đâm anh Hoàng Duy Trung (sinh năm 2001, quê Nghệ An) bị thương ở chợ đầu mối Tân Biên. 

Truy tìm nhóm đối tượng tạt mắm tôm đòi nợ, đâm người ở chợ Tân Biên - 1

Đối tượng rút dao đâm anh Trung bị thương (ảnh cắt từ clip)

Theo điều tra ban đầu cũng như hình ảnh từ camera an ninh thì vào khoảng 3h sáng 28/1, có 2 thanh niên đi xe máy, đội nón bảo hiểm và đeo khẩu trang dừng lại tại một sạp bán hoa quả trong chợ đầu mối Tân Biên (khu phố 5, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) của con gái bà Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1954, quê Nghệ An). 

Lúc này, 2 đối tượng hỏi bà Th. có phải là mẹ của Phan Mạnh Tr. (sinh năm 1993, quê Nghệ An) không. Khi bà Th. vừa xác nhận đúng thì ngay lập tức bị đối tượng ngồi sau tạt mắm tôm lên đầu và người. 

Cảnh nhóm đối tượng tạt mắm tôm, đâm người ở chợ Tân Biên

Thời điểm này, nhiều người làm thuê tại sạp hoa quả trong đó có anh Trung phát hiện sự việc liền lao đến bắt 2 đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng ngồi sau đã nhảy xuống xe rồi bất ngờ rút dao đâm 1 nhát vào người anh Trung rồi sau đó nhanh chân chạy thoát. 

Ngay sau đó, anh Trung đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với vết thương ở vùng ngực, may mắn là hiện anh Trung đã qua cơn nguy kịch. 

Vụ việc sau đó được trình báo cho lực lượng chức năng địa phương. Tiếp nhận tin báo, Công an TP Biên Hòa đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra, truy xét danh tính nhóm đối tượng gây án. 

Theo lời khai của gia đình bà Th., trước đó, gia đình bà đã bị các đối tượng khủng bố bằng cách mang vòng hoa đám tang với dòng chữ "chủ nợ kính viếng Phan Mạnh Tr." đặt trước sạp hoa quả mà gia đình thuê để buôn bán và sinh sống. 

Truy tìm nhóm đối tượng tạt mắm tôm đòi nợ, đâm người ở chợ Tân Biên - 2

Anh Hoàng Duy Trung đang được cấp cứu tại bệnh viện

Về phía anh Phan Mạnh Tr. khai rằng mình không vay tiền nhưng đã bị nhóm người ép buộc, bắt ký giấy vay nợ gần 7 tỉ đồng. Sau đó, gia đình của anh Tr. liên tục bị nhiều người gọi điện thoại đến để đe dọa đòi số nợ gần 7 tỉ đồng. Anh Tr. cũng cho biết về sự việc này anh cũng đã trình báo với Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra, can thiệp. 

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.