Quảng Bình

Truy tìm hai đối tượng mang súng vào rừng di sản săn bắn

(Dân trí) - Sáng 26/6, thông tin từ Hạt kiểm lâm vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện hai đối tượng lạ mặt mang súng vào rừng, tuy nhiên khi có sự xuất hiện của lực lượng kiểm lâm, hai đối tượng này đã bỏ lại tang vật và bỏ trốn.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 20/6, tại khu vực khoảnh 5 – Tiểu khu 600 thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm trên địa giới hành chính xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch), Tổ tuần tra Trạm Kiểm lâm Chà Nòi thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phát hiện 2 đối tượng lạ mặt có mang 1 bao lác màu cam đang đi vào rừng có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng kiểm lâm bàn giao tang vật cho Công an huyện Bố Trạch để điều tra. (Ảnh VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp)
Lực lượng kiểm lâm bàn giao tang vật cho Công an huyện Bố Trạch để điều tra. (Ảnh VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp)

Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, 2 đối tượng này đã vứt lại bao lác bên đường và bỏ trốn. Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi nhưng do địa hình rừng núi hiểm trở nên không bắt giữ được các đối tượng. Qua kiểm tra, trong bao lác có 1 khẩu súng dạng CKC (dài hơn 1,3m) và 10 viên đạn.

Theo nhận định của lực lượng kiểm lâm, khẩu súng trên được các đối tượng mang vào rừng Di sản VQG Phong Nha – Kẻ Bàng để săn, bắn động vật rừng trái phép nên đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật và phối hợp các cơ quan chức năng xử lý.

Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đã tiến hành bàn giao hồ sơ vụ việc cùng 1 khẩu súng nói trên cho Công an huyện Bố Trạch để tiếp tục phối hợp truy tìm đối tượng nhằm có hướng điều tra, xử lý.

Đặng Tài

Đang được quan tâm