TPHCM:

Truy sát người vì "tội"... bỏ tay vào túi quần

(Dân trí) - Đi ghẹo gái, thấy một thanh niên đứng mà hai tay bỏ trong túi quần, nhóm của Sơn đã đánh thanh niên này đến chết.

Ngày 10/11, TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn (SN 1991, ngụ tỉnh Bình Phước) án tử hình về tội giết người. Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt Bùi Ngọc Hoàng (SN 1993) và Trần Văn Quân (SN 1983) cùng 12 năm tù về tội danh trên.

Theo bản án sơ thẩm, tối 13/2/2014, sau khi uống rượu, Sơn điều khiển xe máy chở Hoàng và Quân đến khu vực gần công ty cổ phần Việt Nam tại xã Quang Minh (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) chọc ghẹo các nữ công nhân. Đến nơi, thấy một số công nhân đang nhậu nên cả ba ngồi xuống nhập hội.

Ba bị cáo đứng trước vành móng ngựa
Ba bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Lúc này, anh Trần Văn Hải (SN 1994) cùng một người bạn đi từ trong công ty đi ra, hai tay bỏ vào túi quần. Khi đến gần, Sơn yêu cầu anh Hải bỏ tay ra nhưng Hải từ chối vì trời lạnh lại mới tắm xong. Không nói không rằng, Hoàng xông đến kéo hai tay Hải ra, đồng thời đá mạnh vào người. Hoảng sợ, anh Hải bỏ chạy.

Sơn chạy đến lấy một con dao để trên xe rồi cùng đồng phạm đuổi theo. Khi bắt kịp, cả ba hung hãn tấn công. Sơn dùng dao đâm một nhát trúng ngực khiến anh Hải tử vong.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Sơn và Quân thừa nhận hành vi đã gây ra. Riêng Hoàng kêu oan, cho rằng mình không phạm tội giết người mà chỉ có hành động can ngăn. Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án trên.

Công Quang