Truy nã kẻ không chịu chấp hành án tù về tội “Chống người thi hành công vụ”

(Dân trí) - Thượng tá Võ Văn Đúng- Phó trưởng Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Trần Việt Hùng (56 tuổi, ngụ thị trấn Cù Lao Dung) khi ông này bỏ trốn khỏi địa phương sau khi bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo hồ sơ, ngày 21/5/2017, sau khi nhậu ở nhiều quán trên địa bàn thị trấn Cù Lao Dung và xã An Thạnh Tây, các đối tượng Trần Hoàng Minh, Trần Tâm Lành cùng với một số người khác kéo đến quán Kiều Minh (xã An Thạnh Tây) kiếm chuyện. Tại đây, Lành vô cớ đập phá tài sản của quán, dùng chai bia đuổi đánh nhiều người, gây hoang mang, lo sợ cho người dân địa phương.

Nhận được tin báo của người dân, Công an xã An Thạnh Tây và Công an huyện Cù Lao Dung đến hiện trường xử lý vụ việc thì bị nhóm thanh niên này chống trả, gây thương tích cho nhiều cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an. Lúc này, ông Trần Việt Hùng và vợ là bà Nguyễn Thị Gồm (cha mẹ của Tâm và Lành) xuất hiện, dùng nón bảo hiểm hành hung CBCS công an rồi lên xe bỏ trốn.

Công an huyện Cù Lao Dung cho biết đã có quyết định truy nã Trần Việt Hùng.
Công an huyện Cù Lao Dung cho biết đã có quyết định truy nã Trần Việt Hùng.

Đến 9h ngày 22/5/2017, trong khi 4 CBCS công an đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Cù Lao Dung thì vợ chồng ông Hùng và các con là Trần Hoàng Minh, Trần Thị Hồng Nhung, Trần Tâm Lành, con dâu Thạch Thị Ngọc Hân, con rể Lê Hoài Thương vào bệnh viện tiếp tục la hét, hành hung các CBCS đang nằm điều trị ngay tại giường bệnh. Thấy công an huyện xuất hiện, Hân, Nhung, Lành xô đẩy, cản trở những người thực thi công vụ. Còn Thương bị cho là dùng điện thoại di động đánh chảy máu đầu một cảnh sát.

Sau đó, Công an huyện Cù Lao Dung đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng là Trần Tâm Lành, Lê Hoài Thương và Thạch Thị Ngọc Hân.

Ngày 20/3/2018, TAND huyện Cù Lao Dung đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên Gồm, Lành, Nhung, Hân mỗi người từ 9-12 tháng tù về 2 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự công cộng”. Hùng, Thương, Minh bị tuyên về tội “Chống người thi hành công vụ”, mỗi người lĩnh từ 6 đến 9 tháng tù. Cả nhà ông Hùng sau đó kháng cáo kêu oan, cho rằng họ không phạm tội.

Ngày 22/6/2018, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm. Sau khi án phúc thẩm có hiệu lực, bị cáo Trần Việt Hùng không chấp hành án phạt tù và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

B.D

Đang được quan tâm