Thứ bảy, 05/12/2020 - 12:03

Truy bắt giang hồ cộm cán Cường "gấu"

Dân trí

Không ép được Tùng làm theo yêu cầu, nhóm Cường "gấu" không những đánh gãy răng, gãy tay mà còn nhét súng vào người nạn nhân để đổ tội sử dụng súng quân dụng trái phép.

Sáng 4/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP. Thanh Hóa thi hành lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường "gấu", SN 1985, trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương); Phạm Ngọc Sơn (Sơn "tỉ", SN 1996) và Nguyễn Thanh Bình (tức Bình "cối", SN 1995) cùng trú tại TP Thanh Hóa để làm rõ về tội "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 22/11, sau khi dự đám cưới, Lê Thanh Tùng (SN 1995, trú TP. Thanh Hóa) được một số đối tượng rủ đi uống bia trên khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa).

Truy bắt giang hồ cộm cán Cường gấu - 1

Cơ quan CSĐT thực hiện khám xét nhà Cường "gấu".

Khi đến khu vực cầu Đèn thì nhóm trên gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn. Tại đây, Tùng bị nhóm của Cường đánh, ép gọi một người bạn của Tùng đến để "nói chuyện".

Tùng từ chối liền bị nhóm Cường đánh gãy tay, gãy răng… Cường "gấu" sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 - 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho chụp ảnh nhằm đổ tội nam thanh niên này tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng.

Truy bắt giang hồ cộm cán Cường gấu - 2

Cảnh sát thu giữ còng số 8 và một số đồ tại nhà Cường "gấu".

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; khẩn trương triển khai lực lượng để điều tra làm rõ vụ án.

Sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội "Cố ý gây thương tích", đồng thời thi hành lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng này.

Trong quá trình khám xét, tại nhà của Lê Quang Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng.

Được biết, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội "Cướp tài sản", "Cố ý gây thương tích", "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng"…

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt 2 đối tượng đã bỏ trốn là Lê Quang Cường và Nguyễn Thanh Bình để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hoàng

Đáng quan tâm
Mới nhất