Thứ sáu, 08/11/2019 - 14:24

Quảng Trị

Trưởng phòng bảo vệ rừng bị kẻ lạ mặt hành hung tại trụ sở

Dân trí

Xin chở một xe gỗ về qua trạm không được, một đối tượng lạ mặt đã hành hung Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải (tỉnh Quảng Trị) dẫn đến thương tích, phải nhập viện điều trị.

Nạn nhân là ông Trần Quang Long – Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải.

Theo đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải (tỉnh Quảng Trị), ông Long vẫn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, do tình trạng khai thác và vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) diễn biến phức tạp, nên ông Long được tăng cường lên Trạm quản lý bảo vệ rừng xã Vĩnh Ô.

Trưởng phòng bảo vệ rừng bị kẻ lạ mặt hành hung tại trụ sở - 1

Địa bàn xã Vĩnh Ô luôn phát hiện nhiều vụ phá rừng.

Ông Long và các bảo vệ rừng thực hiện tuần tra, ngăn chặn và đẩy đuổi các đối tượng có hành vi xâm hại rừng tại địa bàn được giao phụ trách.

Khoảng 16h30 ngày 4/11, ông Long và một cán bộ đang trực tại Trạm quản lý bảo vệ rừng xã Vĩnh Ô, thì có 2 đối tượng chưa rõ danh tính vào trạm, tìm gặp ông Long và ngỏ ý “xin chở một xe gỗ về qua trạm”.

Sau khi được ông Long giải thích việc cho phép vận chuyển gỗ qua trạm không thuộc thẩm quyền và mời 2 đối tượng vào trạm giải quyết. Tuy nhiên, khi vào đến phòng, một đối tượng dùng ly uống nước ném vào mặt ông Long, rồi dùng quạt điện tấn công, đập phá tài sản ở trạm.

Sau khi hành hung và đập phá, 2 đối tượng lên xe máy rời khỏi hiện trường. Ông Long bị thương ở tay phải vào viện điều trị.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, sự việc đối tượng vào trụ sở hành hung cán bộ bảo vệ rừng ở Vĩnh Ô là nghiêm trọng, vì vậy đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị.

Hiện Công an huyện Vĩnh Linh đã vào cuộc điều tra.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất