Nghệ An:

Trưởng công an xã bị trọng thương vì dao của kẻ nghiện

(Dân trí) - Tiến bị yêu cầu về trụ sở làm việc nhưng từ chối, không chấp hành.  Trong lúc giằng co, Thiếu tá Hưng bị con dao dắt trong người của Tiến cứa đứt gân tay, chấn thương nặng.

Trưởng công an xã bị trọng thương vì dao của kẻ nghiện - 1

Thiếu tá Hưng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ngày 27/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ, Thiếu tá Lê Ngọc Hưng, Trưởng công an xã bị dao cứa đứt gân tay, chấn thương nặng .

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 17/3, Ban Công an xã Võ Liệt nhận được tin báo từ người dân tại khu vực cánh đồng Cồn Giẻ thuộc thôn Hòa sơn, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương có 2 thanh niên đang sử dụng kích điện để bắt cá.

Ngay sau đó, Thiếu tá Lê Ngọc Hưng và các công an viên đến hiện trường làm nhiệm vụ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 thanh niên đang sử dụng kích điện để  đánh bắt cá. Thiếu tá Hưng yêu cầu họ dừng ngay việc dùng kích điện đánh bắt cá, tuy nhiên 2 người này không chấp hành và bỏ chạy.

Một người bỏ trốn vào rừng keo, một người khác tên Hoàng Văn Tiến (SN 1993, trú tại xã Võ Liệt) chạy vào nhà của người dân gần đó để cất giấu dụng cụ kích điện.

Sau đó, Thiếu tá Lê Ngọc Hưng yêu cầu Tiến đưa tang vật kích điện về trụ sở công an xã để làm việc thì thanh niên này cản trở, chống đối, không chấp hành. Ngay lập tức, Thiếu tá Hưng nhảy vào khống chế Tiến. Trong lúc giằng co thì Thiếu tá Hưng bị con dao dắt trong người của Tiến cứa đứt gân tay, chấn thương nặng.

Lực lượng công an xã và người dân đưa nhanh chóng đưa Thiếu tá Hưng đi cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó được chuyển xuống bệnh viện tỉnh cấp cứu.

“Hiện tại, Thiếu tá Hưng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An. Đối tượng Hoàng Văn Tiến sau khi gây ra sự việc thì bỏ trốn. Hai ngày sau Tiến trở về nhà cố tình chích thêm thuốc (ma túy) để  tử vong nhưng người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An”, ông Lĩnh cho biết thêm.

Được biết, Hoàng Văn Tiến là đối tượng nghiện ma túy, vừa đi cai nghiện về địa phương chưa lâu.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bảo Khánh