Thứ năm, 03/05/2018 - 15:27

Đắk Lắk:

Trung úy công an lén lấy súng trong kho đem ra ngoài bán

Dân trí

Trong ca trực của mình, Chiến đã đột nhập vào kho vũ khí lấy trộm nhiều khẩu súng khác nhau để đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Chiều 3/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, cán bộ Công an huyện Krông Bông) để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo thông tin ban đầu, trong ca trực đêm tại đơn vị vào tháng 2/2017, Nguyễn Minh Chiến đã dùng chìa khóa (làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) đột nhập kho vũ khí công an huyện lấy 2 khẩu súng K59, 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54 và đạn của các loại súng này.

Sau khi lấy được súng, Chiến đã mang bán cho vợ chồng Võ Trần D. (ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá 130 triệu đồng. Số tiền này, Chiến dùng để trả nợ cho vợ của D.

Tiếp đến, cũng trong ca trực vào tháng 10/2017, Chiến lại dùng chìa khóa mang theo đột nhập kho vũ khí của cơ quan lấy trộm 1 khẩu CZ83 và đạn rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến - chưa xác định được nhân thân) bán với giá giá 25 triệu đồng. Số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan công an, Võ Trần D. khai nhận, từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017, D. đã mua của Chiến 6 lần các loại súng khác nhau rồi cất giấu trong két sắt tại TP. Buôn Ma Thuột với mục đích để sưu tầm.

Trước thời điểm bị bắt, Chiến mang hàm trung úy và công tác tại đội kỹ thuật hình sự, Công an huyện Krông Bông.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm