Bình Dương:

Trùm ma túy Tùng “già” sa lưới

(Dân trí) - Đang giao gói ma túy cho hai con nghiện, Tùng “già” bị các trinh sát mật phục tóm gọn. Tùng “già” vốn là đối tượng cộm cán, cầm đầu một đường dây ma túy quy mô, chuyên cung cấp cho con nghiện.

Tùng già cùng tang vật bị thu giữ tại cơ quan công an
Tùng "già" cùng tang vật bị thu giữ tại cơ quan công an

Chiều 30/11, Cơ quan điều tra Công an Thị xã Thuận An đang tạm giữ hình sự Bùi Quang Tùng ( Tùng “già”,  45 tuổi, ngụ khu phố 2, P. An Phú, TX Thuận An, BD) để điều tra về hành vi “Buôn bán và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào rạng sáng 29/11, Tùng “già” đến con hẻm ở KP 2 (P. An Phú, TX Thuận An, Bình Dương) giao hàng. Khi Tùng “già” đang trao gói ma tuý tổng hợp cho  hai con nghiện Nguyễn Văn Khanh ( 27 tuổi) và Nguyễn Trọng Đạt (23 tuổi, người địa phương) thì bị các trinh sát bắt quả tang. 

Khám xét nhà ở của đối tượng này, cơ quan điều tra phát hiện thêm 4 bịch ma tuý tổng hợp (hàng đá) có khối lượng 11,42 gr.

Tại cơ quan điều tra, Tùng “già” khai đã mua số hàng đá này của một đối tượng chưa rõ lai lịch tại ngã tư Ga (Q. 12, TP HCM) với 14 triệu đồng và đem ra phân ra bán lại cho con nghiện với giá 28 triệu đồng.

Được biết, Tùng “già” là đối tượng cộm cán, từng có tiền sự về hành vi vận chuyển chất ma tuý. Giới giang hồ đặt cho đối tượng này biệt danh Tùng  “già” bởi đối tượng này rất ma mãnh. Mỗi khi mua bán, y đều cử đàn em đi tiền trạm thám thính tình hình.  Cơ quan điều tra đã đưa Tùng vào danh sách “đen”. Sau nhiều lần theo dõi, các trinh sát đã lật tẩy thủ đoạn vận chuyển và buôn bán của Tùng.

Hiện công an thị xã Thuận An đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.

Trung Kiên