TPHCM

Trọng lượng bất thường của sợi dây chuyền vàng “tố” chủ nhân lừa đảo

(Dân trí) - Phát hiện cân nặng của sợi dây chuyền nhiều hơn trọng lượng ghi trong hóa đơn mua bán, chủ tiệm vàng sinh nghi nên đối tượng lao ra xe định bỏ chạy nhưng không thoát.

Chiều nay 16/8, Công an phường Phước Bình, quận 9, TPHCM đang tạm giữ một nam thanh niên cùng phương tiện là chiếc xe máy SH và sợi dây chuyền vàng giả để lập hồ sơ, chuyển cơ quan điều tra Công an quận 9 tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo.

Trọng lượng bất thường của sợi dây chuyền vàng “tố” chủ nhân lừa đảo - 1

Tiệm vàng Thanh Hải, nơi chủ tiệm phát hiện đối tượng có hành vi lừa đảo.

Trước đó sáng cùng ngày, nam thanh niên này chạy xe máy SH đến tiệm vàng Thanh Hải (góc đường số 6 - Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9) đưa ra sợi dây chuyền vàng cùng hoá đơn mua vàng của tiệm Thanh Hải với trọng lượng hơn 5 chỉ để cầm 7 triệu đồng.

Nhìn thấy 2 đầu dây có đóng dấu riêng cũng như hoá đơn đúng của tiệm nên chủ tiệm vàng khá tin tưởng, làm thủ tục cầm. Đến khâu cân lại, thấy trọng lượng nhiều hơn giấy nên chủ tiệm sinh nghi, tiến hành giám định thì gã thanh niên nói trên chạy ra xe, đề máy bỏ chạy trong tiếng truy hô cướp của chủ tiệm vàng.

Lúc này, do hoảng sợ nên đối tượng trượt té và bị bảo vệ tiệm vàng cùng người dân địa phương bắt giữ giao Công an phường Phước Bình.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện tiệm vàng cho biết, thủ đoạn của đối tượng là cắt 2 khúc nhỏ (từng mua tại tiệm và có đóng dấu) rồi nối vào dây chuyền bằng bạc, sau đó mạ vàng để thực hiện hành vi lừa đảo. Tuy nhiên, đối tượng không ngờ rằng khi kiểm tra trọng lượng, tiệm vàng đã phát hiện có sự chênh lệch bất thường khiến đối tượng hoảng sợ, tháo chạy.

Đăng Lê

Đang được quan tâm