Huế:

Trộm tại khách sạn 80 cây vàng rồi đi xây nhà, gửi tiết kiệm, đầu tư công ty

(Dân trí) - Ngày 11/2, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, ngay trong những ngày đầu năm mới, lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, kịp thời điều tra, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trị giá khoảng 80 cây vàng

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 10/2, ngay khi nhận được tin báo của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, phường Vỹ Dạ (TP Huế) bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi một số lượng tài sản có giá trị rất lớn.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, bằng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt và sắc bén, lực lượng hình sự Công an TP Huế, Công an phường Vỹ Dạ phối hợp với công an các đơn vị, địa phương đã bắt giữ nghi phạm Phan Thị Hòa (sinh năm 1985, trú tại thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lực lượng bắt giữ đối tượng Hòa (mặc áo cam, đeo khẩu trang)
Lực lượng bắt giữ đối tượng Hòa (mặc áo cam, đeo khẩu trang)

Qua điều tra, bước đầu Phan Thị Hòa khai nhận: do trước đây từng làm thuê cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm nên biết rõ đường đi lối lại trong nhà và nhiều lần quan sát thấy ông bà chủ nhà đếm và cất tiền. Lợi dụng, chủ khách sạn để tài sản sơ hở, nên Hòa lần lượt thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Từ tháng 10/2015 đến nay, Hòa đã liên tục 9 lần lấy trộm tài sản của chủ khách sạn Hoàn Kiếm, chiếm đoạt số tài sản khoảng 80 cây vàng.

Sau khi lấy trộm được tài sản, Hòa mang cất giấu và đem bán chi tiêu hàng ngày, xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay mượn và đầu tư “làm ăn” cho một công ty 500 triệu đồng...


Phan Thị Hòa diễn lại cảnh lấy tiền của chủ khách sạn Hoàn Kiếm

Phan Thị Hòa diễn lại cảnh lấy tiền của chủ khách sạn Hoàn Kiếm

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hòa tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), lực lượng Công an bước đầu đã thu giữ một số tài sản và giấy tờ có liên quan gồm: 2,7 lượng kim loại màu vàng, 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm 260 triệu đồng mang tên Phan Thị Hòa và một số tài liệu sổ sách ghi nợ, buôn bán khác...


Số vàng, tiền còn lại thu giữ được

Số vàng, tiền còn lại thu giữ được

Hòa đã dùng 70 cây vàng để đi xây nhà, gửi tiết kiệm, đầu tư vào công ty
Hòa đã dùng 70 cây vàng để đi xây nhà, gửi tiết kiệm, đầu tư vào công ty

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Huế đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở và đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để điều tra mở rộng vụ án, làm rõ thêm hành vi trộm cắp tài sản của Phan Thị Hòa.

Đây cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người trong việc bảo vệ tài sản, nhất những gia đình có thuê người giúp việc và thương hay để số lượng tài sản lớn trong nhà. Chiến công của cán bộ chiến sỹ Công an TP Huế đã góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong những ngày đầu năm mới.

Đại Dương – Quang Anh

Đang được quan tâm